Đánh cắp số phận

Vào một ngày đầu tháng 5 năm 2023, cháu Nguyễn Đặng Anh Thi ngụ tại ấp Phú Thuận, xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long được bác sĩ cho biết bản thân đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo.
Không có sự chuẩn bị tâm lý nào trước đó, anh Thành Lợi và chị Hồng Thuý – cha mẹ của cháu Anh Thi cầm kết quả xét nghiệm trên tay và nhìn đứa con mình đứt ruột sinh ra, khi đó chỉ mới tròn 15 tuổi, đang nằm hôn mê sâu trên giường bệnh mà chẳng biết phải làm sao.

Từ ngày cháu Thi phát bệnh, chị Hồng Thuý tạm gác lại công việc tại xưởng may để túc trực bên cạnh con xuyên suốt. Trong nhà chỉ còn một mình anh Thành Lợi gánh vác mưu sinh.

Ngay khi nhận được thông tin hoàn cảnh, chương trình ĐCNĐ đã lên đường tìm đến và chia sẻ với những khó khăn của gia đình.

Những nụ cười hồn nhiên, ngây thơ ngày nào từng làm cho mẹ cha đầy tự hào, hạnh phúc. Ấy vậy mà, tất cả đều tan biến trong phút chốc.
Thật khó để diễn tả hết được sự ngổn ngang, đau đớn trong tận đáy lòng của người làm cha làm mẹ như vợ chồng anh Lợi chị Thuý khi cả hai đứa con của anh chị đều mắc cùng một căn bệnh và cháu Ngọc Hân – người con gái đầu tiên của anh chị đã không vượt qua được căn bệnh ngặt nghèo này.
Vừa tròn tuổi 15 cái tuổi với biết bao ấp ủ về một tương lai tươi sáng nơi mái trường, với bao niềm tin và hy vọng cho một đời người đang khấp khởi bắt đầu…Vậy mà với Anh Thi, em lại phải làm bạn với giường bệnh và thuốc men, gác lại con đường học vấn và bao hoài bão còn đang dang dở. Điều đáng quý ở Thi là em vẫn không ngừng cố gắng và lạc quan từng ngày để chống chọi với bệnh tật.

 

Lắng nghe lời tâm sự đầy khó khăn và nhìn sâu trong ánh mắt của cháu Thi, chúng tôi cảm nhận được ước mơ đẹp đẽ, vô cùng giản đơn ở thời điểm hiện tại. Với ý chí và khát vọng sống mãnh liệt của Anh Thi, đây cũng chính là chỗ dựa, là động lực, là niềm an ủi duy nhất của anh Lợi chị Thuý lúc này.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của cháu Nguyễn Đặng Anh Thi, xin liên hệ địa chỉ:

1/ Cháu Nguyễn Đặng Anh Thi – Ấp Phú Thuận, xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh

 

Bích trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *