Theo hồ sơ gửi về chương trình Địa chỉ nhân đạo, chúng tôi về ấp Vĩnh Hòa, xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long để tìm gặp và chia sẻ với hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Sáu – người phụ nữ một đời lận đận truân chuyên, nay lại mắc chứng bệnh u ác đại tràng. Một mình nuôi con khôn lớn khi người bạn đời đã sớm ra đi vì căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Ngày đó, bà Sáu chỉ vừa ngót nghét tuổi ba mươi. Thân cò lặn lội, vừa làm cha vừa làm mẹ, bà Sáu bươn chải đủ mọi công việc để nuôi nấng 3 người con trai là anh Nguyễn Trường Giang, anh Nguyễn Trường An và Nguyễn Trường Kỳ khôn lớn.
Vất vả, gian lao, người phụ nữ sống một đời chỉ vì con cái, ngày nhìn các con trai của mình lần lượt yên bề gia thất, lòng người mẹ mới được hạnh phúc bởi đó là thành quả của những tháng ngày khó khăn, thiếu thốn mà bà đã chịu đựng. Vậy mà, hôn nhân người con trai lớn gãy gánh, anh bỏ đi xa biền biệt tin tức, tấm lòng người bà bao la dang tay chở che cháu thơ Nguyễn Trung Khánh khi đó tuổi mới lên 2.

Cuộc sống êm đềm, hạnh phúc bên con cháu với bà Sáu chưa được bao lâu thì đau thương ập đến với người mẹ khắc khổ. “Người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh”, 7 năm trước, con trai út của bà mãi ra đi ở tuổi 33 vì tai nạn giao thông, để lại nỗi đau xé nát tâm can người làm mẹ. Là điểm tựa duy nhất với đứa cháu thơ côi cút, dưới mái lá liêu xiêu, bà Sáu nhủ lòng phải đứng dậy vượt lên nghịch cảnh, vì bên bà vẫn còn cháu Trung Khánh cần người chở che. Năm tháng cơ cực, từng giây, từng phút điều là sự cố gắng của người phụ nữ phải hai lần làm mẹ, đem những yêu thương của mình chỉ mong có thể lo cho cháu đến ngày trưởng thành.

Cùng nhau vượt qua tuổi thơ, tuổi trẻ và năm tháng khó khăn trong cuộc đời là chị và em – những người dám chấp nhận khó khăn, luôn bên cạnh nhau trước sóng gió. Nhìn chị đã chịu quá nhiều đớn đau trong đời, nay lại đối đầu với căn bệnh tử sinh, bà Chín mở rộng vòng tay rước chị về chăm sóc. Trước bất hạnh đời mình, bà Sáu vẫn thầm cảm ơn đời vì những lúc ốm đau vẫn luôn có những người thân yêu bên cạnh động viên, an ủi. Để bà Sáu lên ca mổ đầu tiên, bà Chín đã vay mượn khắp nơi mới có đủ tiền viện phí. Con trai giữa Trường An vì gia đình nghèo khó không thể hỗ trợ nhiều, dẫu vậy, mỗi lần về thăm mẹ anh vẫn chắt chiu gửi mẹ chút tiền thang thuốc.

Mong muốn một cơ thể khỏe mạnh đủ sức làm việc nuôi cháu, để nỗi đau chia ly không còn lặp lại là điều mà bà Sáu mong mỏi hơn hết trong lúc này. Khó khăn, bế tắc, bước đầu điều trị đã nhờ vào số tiền vay mượn, sức cùng lực kiệt, bà Sáu rất cần sự tiếp sức kịp thời lúc này. Mục Địa chỉ nhân đạo – THVL  đến thăm và lắng nghe chia sẻ của bà Sáu về hoàn cảnh, về những biến cố bệnh tật, chương trình Địa chỉ nhân đạo cũng gửi đến cho chia đình số tiền tạm ứng 15 triệu đồng. Mong rằng đây sẽ động lực để cô Sáu cũng như cô Út có niềm tin để vượt qua biến cố. Vẫn mong muốn, cộng đồng xã hi65 cùng chung tay góp sức giúp Bà sáu vượt qua bệnh tật để thực hiện điều ước cuộc đời.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Chị Đặng Thị Thiểu, xin liên hệ địa chỉ:

1/ Bà Nguyễn Thị Sáu (1953) ấp Vĩnh Hòa, xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *