Nỗi đau khi không thể mang lại sức khoẻ mạnh lành cho núm ruột sinh ra khiến vợ chồng bà Của càng cố gắng làm lụng để lo lắng cho Vương cùng với người con thứ hai là Nguyễn Quốc Chí khôn lớn. Mấy mươi năm dài đằng đẵng vất vả nuôi các con, khi anh Chí đã yên bề gia thất, những tưởng hai vợ chồng bà Của sẽ có được một mái ấm an yên thì biến cố một lần nữa ập tới. Ông Nguyễn Văn Hiểu – chồng bà Của qua đời do nhồi máu cơ tim. Sự ra đi đột ngột của người bạn đời đã để lại trong lòng bà một nỗi đau không gì bù đắp được.Nỗi lo tuổi già còn chưa nguôi thì những chuyển biến thất thường về sức khoẻ lại càng khiến bà thêm suy sụp. Nhập viện cấp cứu sau lần ngất xỉu, bà Của được bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long chẩn đoán có khối u ác tính ở ngực trái phải tiến hành phẫu thuật.

Là người con duy nhất khoẻ mạnh còn lại của gia đình, anh Chí bôn ba đi Củ Chi làm công nhân nhiều năm nay, để thay cha lo cho mẹ cùng người anh ốm yếu. Tuy nhiên cuộc sống cũng chẳng đỡ vất vả là mấy vì anh còn có vợ và đứa con nhỏ 6 tuổi đang học lớp 1. Hay tin mẹ bệnh, anh Chí gác lại công việc ở xa, trở về quê nhà ở xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long để chăm lo. Là điểm tựa duy nhất của gia đình trước sóng gió, là người con hiếu thảo, là người em thương anh, anh Chí ngoài chăm sóc cho hai người thân bệnh tật còn tranh thủ đi làm thuê để kiếm tiền trang trải.

Thu nhập bấp bênh từ làm cỏ, đắp đất, vác dừa hay các công việc lặt vặt ở quê, chẳng đủ là bao, ấy vậy mà anh Chí vẫn luôn không ngơi tay, cố gắng sao cho có tiền để trang trải đồng ra đồng vào, phụ lo cơm nước trong ngoài. Thế nhưng, chỉ với sức của anh thì thật khó để gom góp đủ tiền cho bà Của lên ca phẫu thuật cắt bỏ khối u.
Tương lai sức khoẻ của mẹ cùng anh trai rồi sẽ ra sao khi bên họ giờ đây chỉ còn có anh Chí là điểm tựa tinh thần duy nhất. Không thể làm gì để san sẻ cùng con nỗi vất vả, lòng người mẹ già giờ đây càng thêm quặn thắt.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh em Bà Nguyễn Thị Của, xin liên hệ địa chỉ:

1/ Bà Nguyễn Thị Của – Ấp An Phong, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *