Những ngày đầu năm Canh Tý 2020, Địa chỉ nhân đạo đến thăm hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Ba, 70 tuổi ngụ ấp Hòa An, xã Hòa Lộc, huyện Tam Bình. Mặc dù đã phẫu thuật khối u cột sống, nhưng 2 chân của bà đã bị liệt không thể đi lại được nữa. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh lại neo đơn, có lẽ đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho bà rất buồn.

Thêm một mùa xuân nữa về với mọi nhà, nhưng niềm tin và hy vọng của bà Ba trong những ngày tháng còn lại chưa biết sẽ ra sao. Trong căn nhà nhỏ được Nhà nước hỗ trợ xây cất, trước đây mỗi ngày bà Ba còn có thể lủi thủi dọn dẹp, lau chùi. Nhưng giờ đây, bà chỉ có thể ngồi yên một chỗ, hoài niệm về những chuyện đã qua….Có 6 người con, giờ còn 5 đứa, 3 gái, 2 trai, mà tụi nó đi làm ở Bình Dương hết trơn, nó nghèo quá nên không phụ giúp gì được.

Người con gái út của bà Ba là chị Võ Thị Ly, 38 tuổi cũng có hoàn cảnh rất đáng thương. Chồng chị Ly chẳng may mất sớm, từ ngày bà Ba phẫu thuật và không thể đi lại được, chị Ly cũng bỏ luôn công việc làm tạp vụ ở TP.HCM để ở nhà chăm sóc mẹ. Cách đây vài tháng, trong lúc tới lui chăm sóc bà Ba nằm viện, chị Ly không may bị tai nạn giao thông gãy xương vai. Gánh nặng giờ đây đặt hoàn toàn lên vai người phụ nữ 38 tuổi này, đó là chưa kể đến đứa con đầu lòng của chị chuẩn bị vào lớp 1. Tiền lo thuốc thang cho mẹ, tiền lo cho con ăn học, chị Ly gần như tuyệt vọng trước hoàn cảnh khó khăn chồng chất của gia đình mình….

Hiện tại bà Nguyễn Thị Ba không đi lại được nữa, mọi sinh hoạt chỉ có thể trông cậy vào người con duy nhất đó là chị Ly. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, chị Ly cũng không thể đi làm, nên khoản nợ đã vay mượn để lo phẫu thuật cho bà Ba, hiện nay gia đình không có khả năng trả nổi. Đó là chưa kể đến chi phí sinh hoạt, thuốc men cho bà Ba trong thời gian tới, chưa biết gia đình sẽ vượt qua bằng cách nào. Địa chỉ nhân đạo rất mong nhận được sự chung tay, giúp đỡ của cộng đồng, để chị Ly có điều kiện chăm sóc bà Ba và lo cho con ăn học.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:          

1/ Bà Nguyễn Thị Ba, Ấp Hòa An – xã Hòa Lộc – huyện Tam Bình – tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4 – TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0270.6.250.555

3/ Tài khoản ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Hữu Hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *