Đánh cắp số phận

Tiếp tục hành trình tuần này, Địa chỉ nhân đạo tìm về xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long để chia sẻ với hoàn cảnh của anh Nguyễn Thanh Hùng khi anh chẳng may mắc phải căn bệnh ngặt nghèo u não.
Kết hôn đến nay hơn 17 năm, anh Hùng – chị Chuyện luôn chí thú làm ăn. Có thời gian, hai vợ chồng gửi con cho cha mẹ rồi bôn ba xa xứ để kiếm kế mưu sinh.

Thu nhập từ công việc làm thuê ở nơi xa trừ các khoản chi phí ăn uống thuê trọ cũng không còn bao nhiêu nên anh chị quyết định quay trở về Vĩnh Long để lập nghiệp trên mảnh đất quê hương.
Nhờ sự động viên giúp đỡ của bà con mà gia đình anh Hùng cũng có một mái ấm cho riêng mình. Cuộc sống gia đình 4 thành viên cứ chan hoà, ấm cúng. Không dư giả giàu có nhưng vợ chồng làm lụng có nhau. Thế nhưng bệnh tật ập đến bất ngờ khiến gia đình nhỏ suy sụp. Sau thời gian theo dõi bệnh tình, bác sĩ chỉ định anh Hùng phải lên ca phẫu thuật cắt bỏ khối u do tình trạng khối u quá lớn đã gây chèn ép ảnh hưởng đến hoạt động của tim. Từ lúc anh phát bệnh, chị Chuyện phải túc trực chăm chồng, còn phải lo cho hai đứa con đang tuổi ăn học. Kinh tế gia đình chẳng biết phải trông dựa vào ai, mà chi phí điều trị cho anh lại quá lớn.

 

 

Trên cánh đồng, chỉ còn lại vài gốc rạ xơ xác. Bao nhiêu vốn liếng của gia đình dồn hết vào mảnh đất này. Những giọt mồ hôi và thậm chí là nước mắt đã đổ xuống. Vậy mà khi ước mơ vượt khó thoát nghèo của anh chị vẫn chưa thành hiện thực thì anh lại mắc phải căn bệnh u não ngặt nghèo, chẳng còn sức để lao động.
Càng khó khăn, người ta mới thấy được những tấm chân tình. Thương chị vất vả ngày đêm, chăm lo chồng con chu đáo, anh Hùng càng day dứt khi đổ bệnh chẳng thể là bờ vai che chở cho vợ.

Đứa con gái lớn Trần Thị Ngọc Trân từng là niềm tự hào với thành tích nhiều năm liền là học sinh giỏi nay lại có nguy cơ nghỉ học khi mới lớp 10 vì bệnh của cha, vì cảnh nhà khốn khó.
Em trai Hoài Bảo – đứa con trai nhỏ của anh Hùng – chị Chuyện năm nay chỉ mới 6 tuổi nhưng lại thường xuyên đau yếu bệnh tật. Ngày anh Hùng chuẩn bị lên ca phẫu thuật cắt bỏ khối u não cũng là lúc con trai phát bệnh viêm đường ruột, bác sĩ chỉ định phải nhập viện để theo dõi, một mình chị Chuyện phải tất tả ngược xuôi để vừa lo thủ tục điều trị cho anh, vừa chăm sóc con bệnh.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Anh Trần Thanh Hùng, xin liên hệ địa chỉ:

1/ Anh Trần Thanh Hùng – Ấp Bình Quí, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh

 

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *