Cách đây gần một năm, trong một lần đi rước vợ tan ca từ một công ty, anh Nguyễn Trung Nghĩa 27 tuổi, ngụ khóm 2, phường Cái Vồn, thị xã Bình Minh không may bị tai nạn giao thông do sụp ổ gà, dẫn đến chấn thương sọ não. Trong lúc khó khăn nhất, vợ anh lại bỏ đi, mẹ ruột của anh Nghĩa bất lực đưa con về nhà, sống lay lắt qua ngày.

Bà con chòm xóm ai cũng xót thương hoàn cảnh của anh Nghĩa nên đã cho mẹ con anh dựng lên gian nhà nhỏ này  nhưng trong nhà cũng chẳng có gì đáng giá. Trước bàn thờ cha của anh Nghĩa đã mất cách đây mười mấy năm, là chiếc giường nơi anh Nghĩa nằm bất động một chỗ. Một nửa đầu bị lõm sâu do một phần sọ não đã được tháo rời gửi tại bệnh viện chợ Rẫy, TP.HCM bảo quản. Suốt gần một năm không thể vận động và do một phần di chứng chấn thương sọ não nên tay chân anh Nghĩa bị co quắp lại. Để giúp anh Nghĩa sớm hồi phục sức khỏe, mấy tháng nay, Hội đông y thị xã Bình Minh đã đến tận nhà tập vật lý trị liệu cho anh.

Do gia cảnh quá khó khăn nên bà Hương, mẹ anh Nghĩa dù đã ở cái tuổi ngoài 60 nhưng bà cũng chưa có được một ngày ngơi nghỉ. Trước đây, bà đi phụ giúp việc nhà ở Bình Dương. Nhưng từ khi anh Nghĩa bị tai nạn không ai chăm sóc, bà phải nghỉ việc trở về chăm sóc con. Sau khi lo xong phẫu thuật tháo hộp sọ với chi phí khoảng 50 triệu đồng, hiện gia đình anh Nghĩa đã khánh kiệt. Miếng ăn hàng ngày còn phải trông cậy vào sự đùm bọc của bà con chòm xóm thì đâu có tiền để đưa anh Nghĩa sang bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ phẫu thuật ráp lại hộp sọ cho anh.

Gần một năm kể từ ngày bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não, do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên anh Nguyễn Trung Nghĩa vẫn chưa thể ráp lại hộp sọ. Cuộc sống của mẹ con anh giờ đây chỉ còn trông chờ vào sự cưu mang, đùm bọc của chòm xóm. Địa chỉ nhân đạo hy vọng, may mắn sẽ đến với anh Nghĩa khi cộng đồng mở rộng những tấm lòng vàng chia sẻ, giúp đỡ anh vượt qua cơn hoạn nạn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Trung Nghĩa, Tổ 26 – Khóm 2 – Phường Cái Vồn – Thị xã Bình Minh – tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

  • Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
  • Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Mọi sự giúp đỡ với hoàn cảnh của anh Nghĩa, xin quí khán giả vui lòng liên hệ địa chỉ:

.

Hoặc chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long

Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4 – TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Điện thoại: 0270.6.250.555

Hoặc quý khán giả cũng có thể gởi về tài khoản huy động ủng hộ các          chương trình nhân đạo của Đài PTTH Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *