Khoảng tháng 6 năm 2021, anh Dương Thanh Bình ngụ tại ấp Tân Thuận, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long bất ngờ phát hiện mình mắc phải căn bệnh lao phổi. Sáu tháng sau, khi phác đồ điều trị lao phổi của anh Bình vừa kết thúc thì cũng là lúc biến cố sức khoẻ lần nữa ập đến. Căn bệnh ung thư trực tràng mà anh Bình mắc phải là một trong những bệnh ung thư phổ biến và vô cùng nguy hiểm, dễ gây tử vong do khó phát hiện sớm, dễ nhầm lẫn với những bệnh đường tiêu hoá thông thường. Tình trạng bệnh của anh Bình đã đến giai đoạn cuối, việc điều trị lúc này rất khó khăn và nhiều tốn kém. Thế nhưng hoàn cảnh gia đình vỗn dĩ nhiều khó khăn không thể xoay sở khi thu nhập từ công việc phụ hồ của hai vợ chồng thường không ổn định, còn phải chăm lo cho 2 con đang tuổi đến trường.

Từ ngày anh Bình phát bệnh, chỉ còn lại một mình chị Lý – vợ anh Bình gánh vác kinh tế gia đình. Chị Lý tiếp tục bám trụ công việc phụ hồ nặng nhọc chỉ mong sao có thể chạy chữa bệnh tình cho chồng đến nơi đến chốn. Lắng nghe những chia sẻ của chị khiến chúng tôi không khỏi xót xa. Bởi một người phụ nữ dẫu mạnh mẽ đến đâu vẫn luôn cần một bờ vai để gối đầu nương tựa. Vậy mà, chị – một người phụ nữ lại đứng ra cáng đáng luôn vai trò của một người trụ cột, thay chồng chăm sóc gia đình. Vì chồng con, chị không nề hà công việc phụ hồ vất vả, nặng nhọc, không quản làm việc bất kể ngày đêm.

Thương vợ vất vả, anh Bình gắng gượng làm những công việc lặt vặt trong nhà như nấu cơm, quét dọn, chăm con học để đỡ đần cho vợ. Có lẽ, đó là niềm vui để anh quên đi những đau đớn của bệnh tật, và những hành động giản đơn ấy lại chất chứa tình cảm yêu thương chân thành đã tiếp thêm động lực cho chị Lý vượt qua những khó khăn phía trước. Trên đường theo chân chị Lý về nhà thăm anh, chúng tôi được chị kể về anh nhiều hơn. Để rồi thương chị bao nhiêu, chúng tôi càng thương anh bấy nhiêu. Bởi từ ngày hai vợ chồng về chung một nhà, anh đều nỗ lực từng ngày với mong mỏi được an cư lạc nghiệp, xây dựng cho vợ con được một mái ấm gia đình yên bình, trọn vẹn. Thế nhưng, bệnh tật ngặt nghèo khiến những ước mơ nhỏ nhoi đó của anh trở nên thật xa xôi. Với những khó khăn mà anh chị đang phải đối mặt, Địa chỉ nhân đạo quyết định tạm ứng trước cho gia đình số tiền 15 triệu đồng để mình có thể xoay sở trang trải cho việc điều trị sắp tới của anh, cũng như giúp chị thêm vững tin, tiếp tục chăm lo cho gia đình.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh em Lê Thị Huỳnh Hương, xin liên hệ địa chỉ:

1/Anh Dương Thanh Bình (1983) – ấp Tân Thuận, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *