Tuần này, chương trình Địa chỉ nhân đạo sẽ tìm gặp và chia sẻ với quý khán giả về câu chuyện thương tâm của gia đình chú Đỗ Hữu Bình – ngụ khóm 3, phường 3, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Kết hôn đến nay đã hơn ba mươi năm, cô Lệ – chú Bình chỉ có đôi bàn tay trắng. Không ruộng vườn canh tác, hai vợ chồng phải làm đủ nghề thuê mướn, hái rau bắt ốc đem bán. Cuộc sống túng thiếu nhưng vợ chồng luôn thuận hòa, đầm ấm để cùng nhau chăm lo cho đứa con trai duy nhất Đỗ Trọng Tâm. Thấm thoát thời gian trôi qua, hai mươi năm sau, những tưởng khi con trai đã trưởng thành yên bề gia thất thì cuộc sống sẽ vơi bớt lo toan, vất vả. Thì nào ngờ, bệnh tật lại ập đến bất ngờ, căn bệnh ung thư gan đã cướp đi sức lao động của 1 người trụ cột trong gia đình.

Từ ngày chú phát bệnh, cô Lệ – vợ chú Bình vì thế mà phải đứng ra gánh vác gia đình. Thế nhưng công việc phụ quán thu nhập cũng chẳng được là bao. Làm sao cô Lệ có thể xoay sở chăm lo được cho các thành viên trong gia đình, nhất là chi phí chạy chữa bệnh tình cho chú Bình? Theo chân cô Lệ về thăm nhà, chúng tôi được hiểu nhiều hơn về câu chuyện gia đình. Cô Lệ hiện là trụ cột kinh tế của một gia đình có 6 thành viên, trong đó, con trai Trọng Tâm và con dâu Nguyễn Quyên đều là người khuyết tật câm điếc bẩm sinh. Càng lắng nghe càng hiểu rõ hoàn cảnh gia đình, chúng tôi càng thương cô chú hơn. Nỗi lòng cha mẹ thương con như trời bể, chỉ mong tình yêu thương ấy có thể bù đắp phần nào khiếm khuyết trong đời của con. Thế nhưng sóng gió vẫn không ngừng. Biến cố bệnh tật đã khiến cho cuộc sống vốn dĩ nhiều khó khăn của cô chú càng thêm chật vật.

Căn bệnh ung thư biểu mô tế bào gan và u gan đa ổ mà chú Bình mắc phải đã đến giai đoạn diễn biến phức tạp gan bị xơ hoá và có dấu hiệu di căn. Lúc này, việc điều trị của chú Bình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Khi thấy chúng tôi đến thăm, chú Bình đã rất xúc động khiến chúng tôi cũng không kìm được những giọt nước mắt. Từng là một người trụ cột vững chãi, gánh vác gia đình, lo con, lo cháu; từng trải qua bao sóng gió, vất vả cũng không cúi đầu khuất phục trước nghịch cảnh; thế nhưng giờ đây, ở cái tuổi xế chiều chú Bình và gia đình vẫn phải đối mặt biết bao khó khăn để giành giật lấy sự sống.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh AnhĐỗ Hữu Bình , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Đỗ Hữu Bình (1965) – khóm 3, phường 3, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *