Giá mà không mắc bệnh tiểu đường type 1 biến chứng phải nhập viện nhiều lần thì 2 tháng qua, cô trò nhỏ Nguyễn Thạch Phương Nghi đã có thể đều đặn lên lớp cùng các bạn. Bên cạnh phải cấp cứu, nhập viện thường xuyên, cô bé 5 tuổi cũng phải dần quen với những cơn đau từ thao tác đo đường huyết và chích thuốc điều trị tại nhà.

Các bác sĩ cho biết, bé Nghi bị tiểu đường đường type 1 rất nặng, bé có thể biến chứng bất cứ lúc nào và cũng khuyên gia đình đưa cháu lên tuyến trên điều trị thì biến chứng hạn chế hơn nhưng hiện tại gia đình đang rất khó khăn khi mẹ cháu đã bỏ nhà ra đi cách đây 2 năm.

Phương Nghi và một người chị lớn lên trong vòng tay chăm sóc của bà. Đứa lớn còn nhớ ký ức mập mờ về mẹ nhưing còn đứa nhỏ thì vỏn vẹn không. Cha Nghi đi làm ăn xa lâu lắm mới về thăm. Cũng vì vậy mà dù có vất vả mưu sinh tới mức độ nào, bà cũng luôn ưu tiên dành những miếng ngon và tất cả tình thương bù đắp cho hai cháu nội. 

Thương cháu Nghi còn nhỏ mà phải thiếu thốn tình mẹ, không có cha kề cận chăm lo lại mang bệnh tật ngặt nghèo nên dù đơn chiếc, túng quẩn nhưng bà nội cháu vẫn cố gắng xoay sở để chạy chữa duy trì sức khỏe cho Nghi. Nhưng giờ thu nhập chẳng có,gia đình không biết sẽ cầm cự được bao lâu nữa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Cháu Nguyễn Thạch Phương Nghi, Ấp Thanh Phong, xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *