Chị Nguyễn Thị Út Hà ngụ ở ấp An Hiệp, xã Long An, huyện Long Hồ. Cách đây 3 năm chị được bác sĩ chẩn đoán bị u tuyến yên. Và hiện vẫn đang trong giai đoạn tích cực điều trị. 

Chị Nguyễn Thị Út Hà cho biết, lúc chị mới sanh bé thứ hai được 3 tháng thì bị nhức đầu dữ dội, mờ mắt. Sau khi thăm khám thì phát hiện bị u tuyến yên và được hướng dẫn lên Bệnh viện Chợ Rẫy mổ gấp.

Không may cho chị, sau lần mổ đầu, trở về nhà, chị cứ cứ ói mửa liên tục. Đó là tình trạng của việc u tái phát lại nên chị phải mổ lần hai. Tình hình cứ thế tiếp diễn khiến chị phải mổ đến lần thứ tư vì khối u quá lớn. Chẳng những vậy, bệnh tình của chị giờ biến chứng qua đái tháo đường, suy tuyến thượng thận.

Không chỉ có trường hợp của chị Hà mà trong gia đình chị còn có thêm một người bị bệnh khác đó là anh Nguyễn Văn Hoàng – anh trai chị Hà. Bị tai biến cách đây khoảng 3 năm, nhờ kiên trì tập luyện, sức khỏe của anh Hoàng có phần cải thiện nhưng tay và chân phải hiện còn rất yếu, không thể tiếp tục mưu sinh bằng công việc chạy xe ôm. Nhưng so với mẹ và em gái hiện giờ thì anh là người duy nhất còn lại trong nhà có đủ sức khỏe để cáng đáng chuyện cơm nước và giặt giũ.

Mười mấy năm cùng chồng bươn chải ở xứ xa, bệnh tật, cùng cực lắm chị Hà mới về nhà mẹ nương náu khoảng 4 tháng nay. Ngặt nỗi, bà Nguyễn Thị Huy – mẹ chị, cũng phải sống nhờ vào thuốc hơn 10 năm nay vì căn bệnh thiếu máu cơ tim và hở van tim 3 lá. Ở tuổi 80, vừa phải chịu cú sốc tinh thần khi đứa con trai bị tâm thần phân liệt ở chung nhà đột ngột qua đời, giờ người mẹ này còn nặng lòng hơn khi chứng kiến sự sống của cô con gái út ngày một mong manh vì không tiền chạy chữa.

Gia cảnh lâm vào bế tắc nên vợ chồng, con cái phải tá túc ở nhiều nơi. Nhưng mà điều khiến chị Hà lo nhất hiện nay là căn bệnh ngặt nghèo thiếu tiền chữa trị. Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ chị Hà có điều kiện chữa trị bệnh tình, cải thiện sức khỏe, vui lòng liên hệ về địa chỉ:

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Chị Nguyễn Thị Út Hà, Ấp An Hiệp, xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *