Gần một năm nay, gia đình anh Biện Văn Chính ở ấp Cái Tranh, xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít phải khăn gói đi ở đậu vì mái ấm của gia đình đã rệu rã, không còn đủ sức che mưa che nắng cho các thành viên được nữa. Ấy ậy mà, chưa dừng lại ở đó, anh Chính – người trụ cột gia đình còn phát hiện mình mắc phải căn bệnh hiểm nghèo trong khi gia đình lại không có khả năng đưa anh đi chữa trị

Được chẩn đoán bị hoại tử chỏm xương đùi hai bên vào giữa năm 2016, đó cũng là thời điểm bệnh tình của anh Biện Văn Chính ở ấp Cái Tranh, xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít bộc phát nặng. Từng bước đi trở nên khó nhọc chính là hệ quả của việc gia đình không có điều kiện đưa anh đi điều trị đến nơi đến chốn.

Còn nước thì còn tát, hơn một năm rồi, hết thuốc nam qua thuốc bắc, vợ con anh chỉ dám trông mong "phước chủ may thầy".

Căn bệnh mà anh chính mắc phải, theo các bác sĩ, thì phải được phẫu thuật gấp, nếu không là anh Chính sẽ không còn khả năng đi lại được nữa. Ngặt nỗi, chi phí chữa trị cho căn bệnh này lại quá cao, chỉ tính riêng tiền mua vật liệu thay thế chỏm xương đã hơn 90 triệu đồng thì khó khăn như gia đình anh làm sao có thể lo liệu được.

Ra riêng với hai bàn tay trắng, bao nhiêu năm miệt mài làm lụng, dẫu cuộc sống luôn chật vật khó khăn nhưng vợ chồng anh Chính vẫn lạc quan động viên nhau cố gắng vì tương lai của các con. Từ ngày anh Chính ngã bệnh tới nay cũng đồng nghĩa nguồn kinh tế trụ cột của gia đình cũng mất đi, xoay đầu này đắp đầu kia, có bao nhiêu chị Năm cũng đổ dồn lo chạy chữa thuốc thang cho chồng đỡ phần đau nhức. Trong thiếu thốn, nguồn an ủi lớn nhất của gia đình lúc này chính là tinh thần ham học của Huỳnh Mai – con gái út của anh Chính. Sắp bước vào năm cuối cấp, không biết rồi con đường học vấn của cháu sẽ kéo dài được bao lâu nữa khi cả nhà bữa no, bữa đói. Tội nhất là đứa cháu gái của anh Chính mới chập chững biết đi đã thiếu vắng bàn tay chăm sóc dỗ dành của mẹ vì mẹ cháu phải làm mướn xa nhà lo chạy chữa cho ông ngoại.  

Nơi ăn, chốn ở dẫu có tạm bợ đến đâu vợ con anh Chính cũng có thể chịu đựng được, chỉ lo một nỗi chẳng biết chạy vạy ở đâu để có được số tiền lớn phẫu thuật cho chồng.  Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để anh Chính có điều kiện chữa trị, để việc học của cô con gái út không sớm phải dở dang.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Anh Biện Văn Chính, Ấp Cái Tranh, xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít , tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *