Đánh cắp số phận

Chuyến xe nhân ái tiếp tục lăn bánh đến những miền quê xa xôi, bắt đầu cuộc hành trình mới để mang đến cơ hội đổi thay số phận cho những mảnh đời gian truân, nghèo khó.
Dòng sông nhỏ chảy qua ấp 6, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang từ hơn 3 năm nay vẫn là nơi mưu sinh quen thuộc của đôi vợ chồng nghèo – anh Trần Văn Mứng và chị Phạm Thị Kiều. Ngày ngày, anh Mứng chị Kiều cùng nhau lặn lội trên sông nước, ruộng đồng – khi thì cắt lục bình, khi thì đặt lợp bắt tép, ốc …. để kiếm sống. Thế nhưng, thu nhập ít ỏi chỉ từ 60 – 80 ngàn đồng mỗi ngày, anh chị không đủ trang trải cho cuộc sống gia đình.

Cứ đều đặn 2 lần mỗi tháng, bà con trong ấp An Phong xã Ngãi Tứ huyện Tam Bình lại thấy anh Trần Văn Xua – người đàn ông tuổi ngoài 30, nhẫn nại bồng bế con gái đi về từ Vĩnh Long đến bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM. Cháu Trần Trúc Trà, con anh Xua, vừa mới chào đời đã mắc phải chứng bệnh nan y.
Cũng từng ước mơ xây dựng cuộc sống mới đủ đầy hơn khi được địa phương hỗ trợ một mái nhà tươm tất. Và Rồi với công việc làm công nhân may của anh Xua, cùng nghề thu mua ve chai của chị Kim Nguyên, vợ anh, chắt góp nuôi 3 con gái Kim Thi, Kim Thơ và Trúc Trà trưởng thành nên người. Ấy vậy mà từ ngày Trúc Trà lâm bệnh nặng, anh Xua
phải thường xuyên túc trực cùng con vào ra bệnh viện điều trị, công việc của anh do đó cũng đành tạm dừng, mọi chi phí trong ngoài đều nhờ vào đồng tiền lời ít ỏi từ công việc thu mua ve chai bán lại của chị Nguyên, cuộc sống vốn đã thiếu hụt nay càng thêm bế tắc.

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *