Dọc theo dòng Cổ Chiên, hướng về làng gạch gốm Vĩnh Long, Chuyến xe nhân ái tìm đến với gia đình của chị Phan Thị Kim Trinh – một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của ấp Sơn Đông, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ.Cuộc sống của đôi vợ chồng nghèo đđang yên ắng, hạnh phúc thì biến cố bất ngờ ập đến với gia đình anh chị. Tai nạn lao động làm anh Mộng – chồng Chị hoại tử xương đùi. Để có thể chạy chữa bệnh cho anh, ngoài sự hỗ trợ từ bà con, chị Trinh còn vay mượn thêm 40 triệu đồng. Ca phẫu thuật chõm xương đùi thành công, anh Mộng đã có thể đi lại được, nhưng kể từ đây gánh nặng nợ nần thêm chồng chất mà anh thì chẳng thể tiếp tục lao động như trước.

Còn vợ chồng chị Nguyễn Thị Phương Thảo ở ấp Long Phước, xã Long Mỹ, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, nhân vật thứ hai của chương trình, thì việc có thể tiếp tục chạy chữa bệnh cho con chính là nguyện ước lớn nhất của anh chị lúc này. Bởi tổ ấm Hạnh phúc tổ ấm hạnh phúc này đang đối mặt với kjó khăn khi  cháu Huỳnh Nhựt Hiếu – con trai lớn của anh chị phát bệnh ung thư máu. Khoảng trời vui tươi bên trường lớp của con được thay bằng những phút giây bên kim tiêm hoá chất vì căn bệnh quái ác, lòng người làm cha mẹ như anh Tâm chị Thảo quặn thắt lại.

 

Hai người phụ nữ đại diện gia đình mình đến đến với chương trình để hi vọng có cơ hội giúp gia đình mình vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống. Mong rằng với sự hỗ trợ kịp thời của chương trình Chuyến xe nhân ái thì hai người chơi của chúng ta sẽ mở ra những hướng đi mới cụ thể hơn. Một tiệm tạp hoá, chăn nuôi gà thành công hay là mở rộng đất đai trồng trọt sẽ giúp cho cuộc sống của gia đình chúng ta ổn định, có điều kiện tiếp tục chạy chữa bệnh cho người thân và cho các con của hai chị được học hành đến nơi đến chốn.

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *