Chuyến xe nhân ái đến gia đình anh Lê Văn Hùng ngụ xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang khi anh và vợ vừa về sau đợt tái khám định kỳ ở TPHCM. 5 năm nay căn bệnh xơ gan của chị Hoa-vợ anh Hùng trở nặng, có tháng anh chị ở bệnh viện còn nhiều hơn ở nhà. Gắn bó với công việc phụ hồ ngót nghét chục năm khi anh Hùng chọn quê vợ là nơi an cư lạc nghiệp. Bắt đầu từ khâu khiêng gạch, trộn hồ,…, rồi nhờ chịu khó tập tành học xây tường, lót gạch,…mà tay nghề anh thành thạo rất nhanh. Thế nhưng công việc không phải lúc nào cũng có, chưa kể mấy năm nay số lần anh theo vợ nhập viện mỗi tháng đều tăng dần.

Càng thương hoàn cảnh anh Hùng, chúng tôi lại xót xa hơn khi tìm đến xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để gặp gỡ anh Lê Văn Nhớ. Vợ anh Nhớ bôn ba lên TPHCM làm công nhân, còn anh phải chăm lo 2 cháu ngoại sớm chịu cảnh mồ côi và một người bác bị tật nguyền chẳng thể phụ chuyện áo cơm. Vừa chịu đựng nỗi đau mất đi người thân, vừa gánh thêm số nợ gần 100 triệu đồng vay để chữa trị bệnh cho con, nhà lại thêm 5 miệng ăn, tưởng rằng người đàn ông này sẽ suy sụp nhưng anh vẫn gượng dậy, quyết tâm đưa gia đình vượt qua biến cố. Xoay hết việc trong nhà, anh Nhớ lại chắt chiu mảnh vườn với khoảng 50 gốc mít quanh nhà.

Đầu tư mở rộng vườn mít, chăn nuôi thêm dê là dự định của anh Nhớ để cải thiện bài toán áo cơm. Còn anh Hùng đang ước mơ có được một chiếc máy trộn hồ để lo cho cho tương lai khi công việc của anh bấp bênh, sức khỏe vợ ngày một kém. Anh Nhớ và anh Hùng đã tính toán được hướng làm ăn mới phù hợp với điều kiện gia đình, điều họ cần chính là một số vốn để biến dự định đó thành hiện thực. Chuyến xe nhân ái rất vui khi được mời 2 anh đến với hành trình hôm nay để cùng tranh tài và nhận về số vốn hỗ trợ như mong ước của 2 anh.

Hạnh Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *