Ra riêng với đôi bàn tay trắng, từ khi 2 con Tuấn Kiệt-Cẩm Tiên chào đời, vợ chồng anh Trần Văn Ba ngụ xã Hòa Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp lại càng ra sức làm lụng, với mong ước không còn lo chuyện đói no và con học hành đàng hoàng. Thế nhưng biến cố ập đến khi cháu Kiệt phát hiện bị xơ hóa gan cách đây gần 7 năm. Công việc làm thuê vốn không ổn định, từ khi con trai phát bệnh, cuộc sống gia đình anh Ba càng vất vả nhiều hơn.

Và gia đình anh Lê Phạm Nghi, ngụ xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre-hành khách thứ 2 của chương trình tuần này cũng vậy. Ước mơ thay đổi cuộc sống luôn thôi thúc anh chị từ ngày mới ra riêng nên anh Nghi chẳng quản ngại những công việc nặng nhọc. Nhiều năm qua công việc phụ hồ là nguồn sống của cả gia đình, thế nhưng những xe cát, xô hồ mà anh Nghi oằn lưng khiêng vác cũng không trĩu nặng bằng những lo toan để gồng gánh gia đình.

Cố gắng lấp những khoảng trống thiếu thốn bằng bao công việc nặng nhọc, nhưng mẹ già tuổi cao sức yếu, con trai còn đang cắp sách đến trường, bao trăn trở lo toan cứ vây lấy cuộc sống của anh Nghi chị Lan. Càng thương cho những mái đầu nhuộm màu nắng gió, chúng ta càng trân trọng hơn ý chí quyết tâm thoát nghèo mà 2 hành khách của chương trình Chuyến Xe nhân Ái, họ vẫn mỗi ngày vun đắp, tin rằng chỉ cần có sự hỗ trợ kịp thời của cộng đồng, xã hội….cả 2 gia đình sẽ tiến bước ở ngày mai.

Hạnh Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *