Sau giờ tan trường, cô trò nhỏ Đào Thị Kim Thi ngụ xã Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, lại hối hả về nhà để cùng gánh nỗi lo cơm áo gạo tiền với gia đình. Không còn cha mẹ bên cạnh, lớn lên trong sự cưu mang của ông bà nội, 15 tuổi Thi đã phải học cách tự lập và quán xuyến hết mọi việc trong nhà.

Còn cậu bé Nguyễn Hữu Duy  cũng sinh năm 2005 ngụ xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang hoàn cảnh hẩm hiu và nhiều bất hạnh không kém Kim Thi.Cha bỏ đi từ lúc Duy mới lọt lòng, về sống cùng ngoại và cậu ruột không bao lâu thì mẹ của em cũng qua đời vì căn bệnh viêm màng não. Tuổi thơ chịu cảnh cút côi, Duy ý thức mình phải mạnh mẽ để đương đầu với mọi khó khăn. Vậy là cứ hết giờ học, Duy lại tranh thủ phụ cậu kiếm thêm thu nhập để trang trải sinh hoạt gia đình vốn thiếu trước hụt sau.

Khát khao đưa gia đình thoát khỏi cảnh nghèo, khát khao về một hạnh phúc bình dị được cùng người thân quây quần, tất cả những điều ấy đã hun đúc cho Kim Thi-Hữu Duy sức mạnh vượt qua gian khó. Hy vọng Hữu Duy và Kim Thi sẽ có thêm nghị lực để chinh phục ước mơ của bản thân và các em rồi sẽ một tương lai tươi sáng hơn.

Kim Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *