Dừng chân tại xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình trong chuyến hành trình hôm nay, Chuyến xe nhân ái gặp gỡ 6 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chia sẻ với những câu chuyện mưu sinh còn chật vật chén cơm manh áo và thấu hiểu hơn nỗi âu lo về một mái nhà bao năm vẫn còn dột nắng dột mưa.

Video clip chương trình Chuyến xe nhân ái – Kỳ 253: xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình.

Gia đình chị Lê Thị Út Em, ấp An Thới, Xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình.

Hoàn cảnh đầu tiên là chị Lê Thị Út Em ngụ ấp An Thới – suốt 5 năm vẫn chưa có được một mái ấm riêng, phải dọn ra ở trọ từ ngày căn nhà cũ hư hỏng nhiều.

Lo cho con ngày 2 bữa cơm đã là tất cả sự chắt chiu, vun vén của người mẹ đơn thân, nên ước mơ xây cất lại một mái nhà nhỏ để các con được lớn lên trong cảnh đủ đầy hơn với chị Út Em vẫn chưa thể thành hiện thực.

Gia đình chị Lưu Thị Ngọc Diễm, ấp An Phong, Xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình.

Một mình bươn chải để vun đắp cho con những ước mơ nơi giảng đường đại học là hoàn cảnh thứ 2 của chị Lưu Thị Ngọc Diễm ngụ ấp An Phong khi chồng qua đời vì căn bệnh u não.

Không còn đủ sức khỏe để lo trọn cho con, làm sao chị Diễm dám ước mơ đến một ngày mái lá nghèo sẽ thôi trống trước hở sau để 2 mẹ con yên lòng đi qua những ngày vất vả.

Gia đình chị Trần Thị Đào, ấp Bình Quí, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình.

Hình ảnh người phụ nữ một mình gồng gánh gia đình còn là câu chuyện của chị Trần Thị Đào ở ấp Bình Quí từ khi chồng bị liệt nửa người vì tai nạn giao thông cách đây 2 năm.

Một ngày làm nhưng đôi ba ngày nghỉ nên số tiền công ít ỏi kiếm được, chị Đào không thể lo tròn bao khoản chi tiêu trong ngoài, nên mái nhà vẫn chưa được sửa sang dù đã qua nhiều mùa mưa bão.

Gia đình chị Bạch Thị Lặt, ấp Bình Quí, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình.

Nếu tai nạn là nguyên nhân khiến gia đình chị Đào lâm cảnh khó khăn thì với chị Bạch Thị Lặt, ngụ ấp Bình Quí, bệnh tật ập đến với cả 2 vợ chồng lại là lí do khiến cái nghèo vẫn còn đeo đẳng bao năm.

Cố chắt chiu từng đồng từ những công việc gia công, vợ chồng chị Lặt chỉ mong sao sự chí thú của mình sẽ sớm đưa gia đình vượt qua gian khó để có thể xây sửa lại mái nhà vững chãi hơn.

Gia đình anh Trần Văn Bo, ấp Bình Ninh, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình.

Người đàn ông dù sức khỏe yếu kém vẫn là người trụ cột gia đình chính là hoàn cảnh thứ 5 mà Chuyến xe nhân ái tìm gặp, anh Trần Văn Bo, ấp Bình Ninh.

Dù vẫn loay hoay giữa thiếu hụt nhưng hiểu rằng tương lai của con trẻ đang rất cần đôi tay mẹ cha vun đắp, nên vợ chồng anh Bo tự nhủ phải cố gắng làm lụng để các con có một tương lai tươi sáng hơn bên tổ ấm kín nắng kín mưa.

Gia đình ông Nguyễn Hùng Sơn, ấp Bình Quí, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình.

Tuổi già vẫn cưu mang các cháu vì con cái đi làm xa là hoàn cảnh cuối cùng mà Chuyến xe nhân ái đến thăm – vợ chồng ông Nguyễn Hùng Sơn ngụ ấp Bình Quí.

Bệnh tật khiến cuộc sống rơi vào cảnh khốn khó, một mình đơn thân gồng gánh gia đình giữa biết bao gian nan là hai khó khăn chung mà 6 hộ gia đình ở xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình vẫn đang từng ngày đối mặt. Hy vọng khi được hỗ trợ một nơi an cư lành lặn, 6 hộ gia đình có thể vững lòng hơn trên chặng đường mưu sinh và sớm ổn định cuộc sống ở tương lai.

Hồng Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *