Hành trình Chuyến xe nhân ái tuần này đã tìm đến 3 địa phương An Giang, Đồng Tháp và Long An để chia sẻ với 4 câu chuyện gia đình không ngừng nỗ lực vươn lên vượt khó. Hai hộ gia đình cùng hoàn cảnh lâm vào bệnh tật không điều kiện chạy chữa, ước mơ làm ăn dang dở, hai hộ còn lại là hai người phụ nữ mạnh mẽ, đơn thân nuôi con dưới căn nhà xiêu dột chưa điều kiện sửa sang.

Hoàn cảnh gia đình anh Huỳnh Văn Tùng, xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang

5 tháng trước, anh Huỳnh Văn Tùng ở An Giang không may gặp tai nạn gãy chân trong lúc làm phụ hồ, đến nay vẫn chưa có điều kiện phẫu thuật ghép xương. Giờ đây, với tình trạng sức khỏe như hiện tại, anh chỉ có thể ở nhà thì coi chừng 2 đứa con và lo chuyện cơm nước hay làm những việc lặt vặt trong gia đình để vợ an tâm đi làm gánh vác gia đình. Còn chị Thủy – vợ anh – không từ nan bất kể công việc gì có thể kiếm thêm thu nhập, từ việc ra đồng, đi mót lúa, mần cỏ hay hái sen, vác lúa chị đều nhận hết về mình.

Hoàn cảnh gia đình anh Thái Văn Sĩ, xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Ngụ xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, ông Sĩ 3 năm trước bị bệnh tai biến khiến nửa thân người bị liệt, dù vậy ông vẫn cố gắng đi bán vé số để phụ vợ là bà Tuyết nuôi đứa cháu, do cha mẹ li hôn, từ nhỏ đã ở với ông bà.

Nhà có 2 người bị bệnh phải nuôi đứa cháu nhỏ tuổi ăn tuổi học. Từ ngày quán cháo vịt nghỉ bán do sức khoẻ bà kém, việc bán vé số hay gia công lục bình của ông cũng quá bấp bênh. Vì vậy, tính toán phương thức làm ăn nào sao cho hiệu quả với điều kiện sức khoẻ của ông và bà là cần nhất lúc này.

Hoàn cảnh gia đình chị Đỗ Thị Rảnh, Xã Tân Ninh, huyện Tân Thạnh, Long An

Câu chuyện thứ 3 là hoàn cảnh chị Đỗ Thị Rảnh ở Long An, một mình nuôi hai con gái từ khi chồng qua đời vì bị điện giật hơn 7 năm trước. Đứa lớn đang theo học lớp 5, đứa nhỏ thì học lớp 3, cuộc sống khó khăn, chị đi làm mướn quanh năm: nhổ cỏ, dặm lúa… chị đều nhận gánh miễn là có thêm chút đỉnh tiền lo cho 2 con.

Hoàn cảnh gia đình chị Huỳnh Thị Chiêu, Xã Tân Ninh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An

Kể từ khi người chồng mất đột ngột do căn bệnh đột quỵ, chị Chiêu lâm vào cảnh thân cò nuôi 2  con. Giờ chị chẳng mơ ước gì hơn là có số vốn để cất nhà và buôn bán tạp hóa để cuộc sống của ba mẹ con bớt vất vả.

Tài Dương 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *