Chuyến xe nhân ái có cuộc hành trình đi qua ở 3 tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang và Kiên Giang. Ở 3 địa phương cách xa nhau gần 200 cây số này, chúng tôi lại tìm thấy 4 gia đình có hoàn cảnh giống nhau khi người phụ nữ trở thành trụ cột, gánh vác chăm lo cho gia đình vì bệnh tật, tai nạn bất ngờ ập đến với người chồng, người cha. 

Hoàn cảnh gia đình anh Nguyễn Minh Cảnh, ấp Phú Trường Yên, xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

Anh Nguyễn Minh Cảnh hiện ngụ ở ấp Phú Trường Yên, xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Nhà chỉ có 2 vợ chồng nhưng cả 2 đều đeo mang bệnh tật. Anh Cảnh phát hiện mình mang bệnh ung thư đã 2 năm nay nhưng đành nằm ở nhà vì không có điều kiện đi bệnh viện thăm khám chữa trị. Vậy nên, mọi việc lớn nhỏ trong ngoài đều một mình chị gánh vác bằng những đồng tiền công ít ỏi từ công việc làm thuê mướn bấp bênh gần nhà.

Hoàn cảnh gia đình bà Trần Ngọc Anh, ấp Sở Tại, xã Bàn Tân Định, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang

Hộ gia đình thứ 2 là bà Trần Ngọc Anh ngụ ấp Sở Tại, xã Bàn Tân Định, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang – người bà lớn tuổi một mình cưu mang cháu ngoại từ khi cha mẹ các cháu ly hôn. Thương cháu cút côi vì cha mẹ mỗi người mỗi ngã, bà dang tay đón các cháu về nuôi trong khi bà cũng không còn đủ sức khỏe, một phần vì tuổi cao, một phần vì căn bệnh tiểu đường dai dẵng đeo mang

Hoàn cảnh gia đình bà Thị Bãnh, ấp Nguyễn Tấn Thêm, xã Bàn Tân Định, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang

Nếu 2 hộ đầu mơ ước có vốn trồng trọt và buôn bán để ổn định cuộc sống thì chăn nuôi chính là định hướng làm ăn của hộ thứ 3 – gia đình chị Thị Bãnh – với mong muốn vượt qua cảnh khó nghèo hiện tại. Một số vốn để ổn định cuộc sống từ công việc chăn nuôi heo, thay cho nghề vót đũa bấp bênh sẽ là sự tiếp sức kịp thời cho gia đình chị Bãnh trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại

Hoàn cảnh gia đình ông Nguyễn Văn Châu, ấp 6, xã Phú Cường, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang

Gia đình ông Nguyễn Văn Châu ở xã Phú Cường, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang là một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi nhà chỉ có 3 người nhưng cả 3 đều mang bệnh.Chồng thì bệnh sỏi thận và thận có nước, vợ bị hẹp cuống phổi, không thể làm được việc gì nặng. Khốn khổ thay, ông bà có 1 đứa con duy nhất nhưng cũng chẳng khỏe mạnh gì khi mang di chứng từ căn bệnh sốt não từ thuở nhỏ.

Hồng Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *