Mọi khó khăn bắt đầu với gia đình khi anh mãi mãi ra đi. Những đứa trẻ không biết tìm đâu vòng tay yêu thương che chở của cha. Người vợ thì từng ngày đau đớn vì mất đi điểm tựa của cuộc đời mình. Đó là hoàn cảnh của gia đình chị Trần Thị Thanh Tâm, ở xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Căn nhà xập xệ, mục nát này là nơi trú ngụ của mẹ con chị Tâm

Cuộc sống của mẹ con chị Trần Thị Thanh Tâm đã không phải rơi vào bế tắc như hôm nay nếu ngày định mệnh ấy không xảy ra. Anh Nguyễn văn Tơ – chồng chị vì muốn trả hết phần nợ còn lại cho người ta mà đã cố gắng làm thêm để rồi trên đường đi làm, anh đã bị tai nạn giao thông và vĩnh viễn không trở về với chị và các con.

Lấy nhau hơn 10 năm, cuộc sống của anh chị vẫn luôn rơi vào cảnh túng quẫn đói nghèo, vì con cái bệnh tật, vì làm ăn thua lỗ. Em Nguyễn Ngọc Vinh năm nay vừa tròn 10 tuổi, bị bệnh tim bẩm sinh. Suốt những năm tháng cháu mang bệnh, anh chị phải chạy vạy ngược xuôi để lo tiền thuốc thang cho con. Rồi sau đó, may mắn cháu được Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Hậu Giang hỗ trợ chi phí mổ tim. Nhưng số nợ mà anh chị vay mượn để trang trải bệnh tình cho con đã trở nên quá lớn, không thể trả nổi.

Giờ đây, anh ra đi, một mình chị phải cố bươn chải để nuôi con. Không biết đến bao giờ nỗi đau này sẽ nguôi ngoai, không biết đến bao giờ căn nhà nhỏ sẽ lại ấm áp một tình thân…

Nhìn các con thơ dại mà đã chịu cảnh mồ côi cha, lòng chị càng quặn thắt, không biết con đường ngày mai rồi sẽ ra sao. Mỗi ngày trôi qua là một trăn trở, mỗi ngày mới bắt đầu lại thêm một nỗi lo, chị đang cố gắng để dìu dắt các con có được một hướng đi cho cuộc đời mình.

Hình ảnh đầu tiên mà chương trình Chắp cánh ước mơ bắt gặp khi đến thăm hoàn cảnh của mẹ con chị Tâm là ngôi nhà xập xệ, cột kèo đã mục nát. Hơn 10 năm qua, nơi đây là tổ ấm yêu thương che chở cho một gia đình với 5 thành viên. Giờ đây, khi anh Tơ đột ngột ra đi, các cháu đã mất đi một điểm tựa cuộc đời, ngôi nhà cũ dường như không còn đủ sức để làm chỗ tựa nương che nắng, che mưa cho cả gia đình. 

Sau khi chồng mất, chị Tâm làm tất cả mọi việc để là chỗ dựa cho các con

Những mái đầu xanh non nớt từng được sống trong sự bảo bọc, yêu thương từ bàn tay cha, giờ phải dầu dãi nắng mưa cùng mẹ kiếm sống. Nhưng có lẽ, qua mỗi bước chân lầy lội, các em lại càng thấy mình phải quyết tâm hơn trong học tập. Và chị Tâm cũng biết rằng, hơn ai hết, mình chính là chỗ dựa tinh thần, là niềm an ủi duy nhất để cuộc đời các con còn có được những ước mơ.

Không dễ dàng để vượt qua sự mất mát, chị Tâm và các con đang cố vươn lên bằng tất cả niềm tin và hy vọng. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Chị Trần Thị Thanh Tâm, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

2/ Chương trình “Chắp cánh ước mơ”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Chắp cánh ước mơ – Kỳ 123: Chị Trần Thị Thanh Tâm 

Ly Băng
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *