Phơi mình dưới cái nắng chói chang chẳng dám ngơi nghỉ, dốc hết sức mình vì kế mưu sinh, cứ như vậy mà bao năm qua, chị Thẩm vẫn lặng lẽ với đủ việc đồng áng thuê mướn. Bám trụ với việc cắt lúa mướn gần chục năm qua, cuộc sống hằng ngày cứ xoay vòng trong cái nặng nhọc, lo toan…

Video clip chương trình Chắp cánh ước mơ – Kỳ 350: Chị Ngô Thị Thẩm

Chị Ngô Thị Thẩm – người phụ nữ nghèo sống giữa miền quê xa xôi, hẻo lánh thuộc ấp Bình Đông, xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Cũng giống như bao người phụ nữ khác, chị từng lập gia đình, mơ ước xây dựng mái ấm bình yên nhưng số phận lại không cho chị cái hạnh phúc đó, giữa những khó khăn đang bủa vây gia đình thì anh qua đời vì bạo bệnh. Sau khoảng thời gian dài gồng gánh nuôi con trong cảnh mẹ góa con côi, một người đàn ông nữa đã đến với chị để cùng san sẻ bao khó khăn. Vượt qua những định kiến của gia đình, chị cùng anh xây dựng hạnh phúc. Nhưng rồi những tháng ngày cùng nhau đồng cam cộng khổ ấy vẫn không thể níu giữ được cái hạnh phúc nhỏ bé. Anh ra đi khi đứa con út còn trong bụng mẹ, đứa lớn thì mới bước vào lớp 1. Nhưng có lẽ, tình thương con của một người mẹ là điều kỳ diệu nhất tiếp thêm sức mạnh để chị luôn vững vàng trước bao sóng gió, là điểm tựa cho các con mình…

Nơi mà chị Thẩm và các con gọi là nhà chỉ là mái lá trống trải, ngã nghiêng theo năm tháng. 9 năm trôi qua đủ dài để mọi thứ giờ đây đã phủ kín bụi thời gian vì bao nhiêu năm, gia đình chị cứ mãi lao đao với cuộc mưu sinh đầy khó nhọc. Chúng tôi hiểu gia đình chưa bao giờ có được một giấc ngủ bình yên…Và nếu cuộc sống là bức tranh đan xen những gam màu vui buồn, giữa nụ cười và nước mắt thì các con là điều ngọt ngào nhất mà chị có được trong cuộc đời mình. 

Hoàng Phước – một cậu bé từng được sống trong sự bảo bọc yêu thương từ bàn tay cha, giờ phải dãi dầu nắng mưa cùng mẹ kiếm sống, đi chong cá, bắt cua phụ mẹ. Nhưng có lẽ với Phước, mỗi bước chân lầy lội, mỗi cố gắng và nghị lực của em hôm nay sẽ là món quà không gì quý hơn dành tặng mẹ.

Gian bếp nhỏ bao năm qua vẫn đỏ lửa ấm lòng nhờ bàn tay chị cần cù vun vén, mặc cho khói bếp cứ cay xè nơi khóe mắt, mặc cho những cơn bão đời đang bủa vây cảnh sống gia đình. Để rồi những giây phút sum vầy hiếm hoi bên mâm cơm đạm bạc lại là động lực giúp chị Thẩm kiên cường gồng gánh trên vai tương lai của con trẻ, gánh cả những yêu thương mà các em không may thiếu thốn. 

Nhưng bù lại những vất vả mà chị Thẩm đang nặng lòng thì các con của chị, Hoàng Phước và Nhã Yến đều rất chăm ngoan học giỏi. Mỗi ngày đến trường với các em là một niềm vui vì ở đó các em có thể ước mơ cho mình một tương lai tươi sáng hơn cảnh sống lúc này. Không bắt đầu tương lai một cách bằng phẳng nhưng các em có quyền hy vọng một câu chuyện đời tốt đẹp hơn được viết nên từ chính những bất hạnh của đời mình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Ngô Thị Thẩm, ấp Bình Đông, xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre

2/ Chương trình “Chắp cánh ước mơ”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Khánh Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *