Năm 2020 đi qua, ghi dấu một năm kinh tế thật sự khó khăn do ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid – 19. Nhưng điều đáng mừng là Địa chỉ nhân đạo của THVL vẫn nhận được sự chung tay giúp sức của nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, kịp thời chia sẻ khó khăn, tiếp sức cho những bệnh nhân nghèo có điều kiện chữa trị. Tết này còn món quà nào ý nghĩa hơn khi chương trình nhận được tin vui từ những trường hợp Địa chỉ nhân đạo giúp đỡ khởi sắc về bệnh tình lẫn kinh tế gia đình.

Trong tiết xuân ấm của ngày đầu năm mới, chân trái của anh Hồ Văn Năm xã Bình Phước, huyện Mang Thít tỉnh Vĩnh Long giờ đã phục hồi, anh đi lại như bình thường. Sau mấy tháng nằm nhà chịu đựng đau nhức từ chấn thương do ngã xe khi đang chở mướn vật liệu xây dựng, ca phẫu thuật đã giúp anh nối lại xương chân bị gãy, từ số tiền Địa chỉ nhân đạo kêu gọi sự giúp sức của cộng đồng. Đi lại được, anh quyết tìm sinh kế để thoát nghèo. Ngoài việc chạy xe ôm, anh Năm dùng số tiền hơn 10 triệu đồng mà Địa chỉ nhân đạo hỗ trợ điều trị bệnh còn dư, mua hai con dê giống để chăn nuôi. Giờ niềm vui được nhân đôi, khi tổng đàn dê chẳng những đã tăng lên 4 mà Khánh Nhân – con trai anh cũng có điều kiện viết tiếp ước mơ ở giảng đường đại học.

     Trở lại miền quê xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn, những người thực hiện chương trình khá bất ngờ khi thấy anh Trần Văn Hiếu, một bệnh nhân suy thận mãn giai đoạn cuối mà chương trình giúp đỡ trong năm qua, nay đã có thể ra đồng thu hoạch đậu cùng với vợ.

Tin rằng với những khởi sắc trong năm mới cộng với niềm tin, nghị lực vượt khó vươn lên, không bao lâu nữa cuộc sống của những gia đình sẽ có bước phát triển mới, ổn định hơn ở tương lai. Sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc của những nhân vật  là nguồn động lực để Địa chỉ nhân đạo viết tiếp những câu chuyện cuộc sống đầy nhân văn của khán giả truyền hình.

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *