Vừa chào đời, đã bị mẹ bỏ rơi, cha thì biền biệt mưu sinh nơi xứ người, giờ đây chỗ dựa còn lại của cô bé Lê Thị Bảo Châu ngụ ấp Tân Trung, xã Tân Bình, huyện Bình Tân….chính là tình thương và sự chở che của ông bà nội…Thương tâm là vậy nhưng số phận lại trớ trêu lần nữa khi mới vừa 15 tháng tuổi, Bảo Châu lại phát hiện mắc bệnh bướu máu

Suốt hơn 1 năm qua, kể từ ngày thiếu đi hơi ấm và bầu sữa mẹ, khối u trên người bé Châu cũng lớn dần…cho dù ông bà nội đã đưa cháu đi chạy chữa nhiều nơi.

Theo hồ sơ chẩn đoán của bệnh viên Nhi Đồng 1, TP.HCM, bướu máu trên người bé Châu cần sớm được can thiệp kịp thời, để tránh nguy hiểm có thể gặp phải về sau.

Không có mẹ đã là mất mát không gì bù đắp được, vòng tay chở che của ông bà nội có thể giúp vơi đi nỗi bất hạnh phần nào đối với cô bé. Nhưng giờ đây, việc xoay sở tiền bạc điều trị cho đứa cháu mồ côi tội nghiệp của ông bà gần như đã bế tắc…..

Trong gian nhà tình thương nằm giữa khu dân cư vượt lũ được hỗ trợ xây cất cách đây 10 năm, ông bà nội bé Châu vẫn còn khoản nợ ngân hàng 20 triệu đồng vẫn chưa trả nổi. Mấy tháng nay, bà Nương phải ở nhà trông nom cháu nội, gánh nặng cơm áo, gạo tiền phụ thuộc hoàn toàn vào chồng bà là ông Nguyễn Văn Nga.

Ngặt nỗi ông Nga cũng mang căn bệnh hở van tim 3 lá, mấy tháng nay ông và cháu nội thường xuyên đau ốm. Cuộc sống của ông bà vì vậy thường xuyên lâm vào cảnh thiếu trước hụt sau. Miếng ăn hàng ngày còn phải nhờ vào sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và bà con hàng xóm, lấy đâu ra tiền đưa bé Châu đi bệnh viện điều trị để bé sớm vượt qua căn bệnh hiểm nghèo

Sinh ra và không may mắn như bao đứa trẻ khác, bé Lê Thị Bảo Châu đã thiếu đi tình thương của mẹ ngay từ lúc lọt lòng, hoàn cảnh ông bà nội của bé cũng rất khó khăn, chính vì vậy mà căn bệnh bướu máu của bé khó có thể được điều trị kịp thời. Hơn lúc nào hết, bé Châu rất cần sự sẻ chia của cộng đồng và quý nhà hảo tâm gần xa. Địa chỉ nhân đạo mong rằng, quý nhà hảo tâm sẽ chung tay, hỗ trợ để bé sớm có điều kiện trở lại bệnh viện điều trị bệnh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:

1/ Cháu Lê Thị Bảo Châu, Ấp Tân Trung, xã Tân Bình, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo: – Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Hữu Hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *