Nội dung này được nêu tại Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT, có hiệu lực từ ngày 10/03/2017.

Cụ thể, từ kì tuyển sinh đai học năm 2017, thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường, nhưng phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất, bằng phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi.

Thông tư vẫn cho phép các trường được tự lựa chọn tổ hợp các bài thi/môn thi để xét tuyển như trước đây, tuy nhiên chỉ trong năm 2017, những trường sử dụng tổ hợp các bài thi/môn mới ngoài các khối thi truyền thống để xét tuyển cho một ngành cần dành ít nhất 25% chỉ tiêu của ngành đó để xét tuyển theo các khối thi truyền thống.

Về Đề án tuyển sinh của các trường đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu từ năm 2018 trở đi, các trường phải công bố thêm trong Đề án tuyển sinh tổng chi phí để đào tạo một sinh viên/năm và tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm sau 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp của 2 khóa gần nhất so với năm tuyển sinh; ngoài các thông tin như: Điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, quy mô đào tạo…

Nguồn: Pháp luật Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *