Bên bờ hạnh phúc

Không chỉ thu hút thực khách bởi vị trí đắc địa, khung cảnh xung quanh xinh đẹp, 1 nhà hàng tại tầng 1 của tháp Eiffel ở thủ đô Paris nước Pháp còn gây ấn tượng mạnh với thực khách qua những món ăn mang đậm phong cách ẩm thực của địa phương và thân thiện với môi trường.


Đây là nhà hàng Madame Brasserie của đầu bếp đạt sao Michelin tên Thierry Marx. Ở đây, người ta chỉ dùng các nguyên liệu sẵn có tại địa phương và sử dụng những cái nồi làm bằng đồng chất lượng cao để nấu nướng. Bằng cách này quá trình nấu nướng không tiêu hao nhiều năng lượng và cũng không làm không gian bếp trở nên nóng bức.
“Đây là một món ăn chế biến từ tỏi tây được trồng cách nơi này không xa. Chúng là sản phẩm theo mùa. Chúng tôi chỉ cần nấu chín tỏi tây trong nước ép của chính nó. Như vậy món ăn vừa ngon vừa chế biến nhanh giúp tiết kiệm năng lượng.”


Đầu bếp Thierry Marx được tặng sao Michelin vào năm 1998. Ông từng điều hành những nhà hàng lớn trên thế giới và nổi tiếng qua các chương trình ẩm thực trên truyền hình.

 

Thanh Trúc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *