“Cụ rùa” Jonathan, cá thể động vật sống trên cạn lớn tuổi nhất thế giới, vừa đón sinh nhật thứ 191. Dịp này, “cụ rùa” đã nhận được hàng chục ngàn lời chúc mừng từ những người yêu động vật trên khắp thế giới.


Theo Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness, cho đến nay vẫn chưa biết được tuổi chính xác của “cụ rùa” Jonathan, nhưng cá thể động vật này đã được đưa từ quần đảo Seychelles đến đảo St. Helena, vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh ở phía Nam Đại Tây Dương, vào năm 1882, khi được ít nhất 50 tuổi. Vì vậy, năm nay “cụ rùa” này đã được 191 năm tuổi hoặc cao hơn nữa.
“Cụ rùa” Jonathan thuộc giống rùa khổng lồ Seychelles với vòng đời khoảng 150 năm. Hiện rùa Jonathan vẫn còn khỏe mạnh dù khứu giác bị suy giảm và mắt gần như mù do đục thủy tinh thể, tuy nhiên vẫn rất háu ăn. Hàng tuần, rùa Jonathan được những người chăm sóc đút ăn trái cây và những loại rau cải mà nó ưa thích.


Năm ngoái, Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã công nhận rùa Jonathan là cá thể rùa lớn tuổi nhất trong bộ rùa, và là động vật sống trên cạn cao tuổi nhất được biết đến trên hành tinh xanh.
Giới chức đảo St. Helena đã có kế hoạch bảo tồn bộ mai của rùa Jonathan như một biểu tượng của sự thịnh vượng, sau khi nó qua đời.

Thanh Trúc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *