Chính phủ Thái Lan hôm qua đã cảnh báo sẽ có hành động cứng rắn hơn đối với những người biểu tình nhằm dập tắt tình trạng bất ổn đang gia tăng trong cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài 7 tuần qua làm 26 người thiệt mạng.

Nhà chức trách sẽ tiến hành các chiến dịch nếu những người biểu tình vẫn tiếp tục gây bạo động

Những hy vọng về chấm dứt sự chia rẽ ỡ Thái Lan đã trở nên mờ mịt vào cuối tuần qua khi thủ tướng Abhisit Vejjajiva tiếp tục bác bỏ yêu cầu tổ chức một cuộc bầu cử trước thời hạn trong vòng 3 tháng của những người biểu tình.

Trong khi đó, những người biểu tình chống chính phủ cho biết, họ đã lên kế hoạch sẽ thực hiện một cuộc phản đối lớn bằng các cuộc biểu tình di động hàng ngày bắt đầu từ ngày hôm nay.

Động thái này được cho là nhằm chống lại việc ban bố tình trạng khẩn cấp mà nguy cơ có thể dẫn đến các cuộc đụng độ với quân đội hay với các nhóm biểu tình đối thủ khác.

Trước đó, những người biểu tình cho biết, họ đã chặn được ít nhất 2.000 nhân viên cảnh sát và binh sĩ quân đội tiến vào trung tâm thủ đô Bangkok.

Về phía chính phủ, phó thủ tướng Thái Lan, Suthep Thuagsuban cho biết, các nhà chức trách sẽ tiến hành các chiến dịch nếu những người biểu tình vẫn tiếp tục gây bạo động.

Phát biểu sau cuộc họp nội các vào hôm qua, người phát ngôn chính phủ Thái Lan, ông Panitan Watanyagorn cho biết: "Phó thủ tướng vừa khẳng định rằng, chúng ta có khoảng 45.000 quân đang quan sát các trạm kiểm soát cũng như các địa điểm đã bị những người biểu tình phong tỏa. Ông đã ra lệnh cho những nhóm trên phải tự giải tán. Các nhà chức trách có thể bắt giữ những người biểu tình nào muốn ngăn chặn hay làm cản trở quá trình thi hành nhiệm vụ của họ.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *