"Thông tin trên báo chí phải xuất phát từ cái tâm trong sáng của nhà báo vì lợi ích của quốc gia dân tộc, vì quyền lợi chính đáng của nhân dân và phải nhằm tạo nên sự đồng thuận cao trong xã hội", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ trong bài viết chúc mừng 84 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6).

Thủ tướng Nguyến Tấn Dũng. Ảnh: Chinhphu.vn.
Thủ tướng Nguyến Tấn Dũng. Ảnh: Chinhphu.vn.

Mở đầu bài viết, Thủ tướng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến những người làm báo và các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, địa phương.

Trong 84 năm xây dựng và phát triển, nền báo chí cách mạng Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân. "Báo chí đóng vai trò quan trọng trong việc tập hợp, động viên, cổ vũ các tầng lớp nhân dân ta vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, hy sinh, phấn đấu thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ của cách mạng Việt Nam", Thủ tướng viết.

Theo người đứng đầu Chính phủ, sau hơn 20 năm, báo chí không chỉ góp phần quan trọng vào thành công của sự nghiệp đổi mới của dân tộc, mà còn nhờ đó có điều kiện và môi trường để phát triển mạnh mẽ, toàn diện, trở thành một trong những động lực thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Báo chí còn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nước ta với các quốc gia, dân tộc trên thế giới.

Đặc biệt, báo chí không chỉ coi trọng việc phát hiện, giới thiệu và cổ vũ những nhân tố mới, mô hình hay, biểu dương gương người tốt việc tốt… mà còn tích cực tham gia đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch, góp phần tích cực vào việc giữ vững ổn định chính trị xã hội, tạo môi trường thuận lợi để đất nước phát triển và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Báo chí ngày càng khẳng định là một kênh thông tin quan trọng, góp phần thiết thực vào công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ. Trải qua hoạt động thực tiễn và được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, đội ngũ những người làm báo của nước ta ngày càng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng, cả về bản lĩnh chính trị và nghiệp vụ chuyên môn và luôn thể hiện sự trung thành với Tổ quốc với nhân dân.

Thủ tướng nhận định, bối cảnh hội nhập quốc tế đòi hỏi những người làm báo không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, nhanh nhạy tiếp cận với thông tin mới, công nghệ làm báo mới mà còn phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhạy cảm và tỉnh táo trong xử lý thông tin.

"Mọi thông tin trên báo chí phải xuất phát từ cái tâm trong sáng của nhà báo Việt Nam vì lợi ích của quốc gia dân tộc, vì quyền lợi chính đáng của nhân dân và phải nhằm tạo nên sự đồng thuận cao trong xã hội", Thủ tướng viết.

Người đứng đầu Chính phủ khẳng định, Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để báo chí hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Theo Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *