Thêm 63 ca nhiễm cúm, trong đó 3 trường hợp thuộc đoàn du lịch Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Bộ Y tế cho biết trong ngày 14-8 cả nước đã ghi nhận thêm 63 ca nhiễm cúm A/H1N1, trong đó miền Nam: 40 ca, miền Bắc: 10 ca, miền Trung: 3 ca và Tây Nguyên: 10 ca. Tính đến thời điểm này, VN đã ghi nhận 1.363 ca nhiễm cúm A/H1N1, 2 ca tử vong.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, tại Hà Nội, 7 ca nhiễm cúm A/H1N1 mới được phát hiện rải rác tại các quận, huyện: Thanh Xuân, Từ Liêm, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm. Hầu hết những trường hợp này đều không có mối liên hệ về dịch tễ với những ổ dịch cũ trên địa bàn. Riêng đoàn du lịch Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (đang được cách ly tại Hà Nội), kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 160 thành viên đã xác nhận thêm 3 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1.

Những trường hợp này đều là sinh viên và có tiếp xúc gần với người đã được xác định nhiễm cúm A/H1N1 trước đó. Hiện những thành viên khác trong đoàn vẫn tiếp tục được điều trị, cách ly tại nhà khách của Trường Cán bộ Hội Nông dân VN.

Tại TPHCM, theo bác sĩ Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, tổng số bệnh nhân mắc cúm A/H1N1 đến thời điểm này là 808 người, 13 người được xuất viện trong ngày 14-8.

Theo Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, ngày 14-8 có gần 5.900 hành khách nhập cảnh từ vùng dịch, đã cách ly 4 trường hợp nghi bệnh. Riêng 8 công nhân có triệu chứng cúm A/H1N1 tại ổ cúm ở Công ty Hoàng Sở (quận Bình Tân) đến nay tình trạng sức khỏe tốt, không phát hiện thêm ca mới.

Sở Y tế TP đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng TP và các quận, huyện tiếp tục giám sát tại cộng đồng các trường hợp tiếp xúc ca bệnh và xử lý các ổ dịch mới.

Ngoài ra, theo bác sĩ Nguyễn Đắc Thọ, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, trước việc người dân bối rối khi tìm nơi khám và điều trị cúm A/H1N1 do thông tin tuyên truyền phòng chống cúm thiếu tính thống nhất, các cơ quan chức năng đã có buổi họp bàn giải quyết.

Trung tâm cũng đã triển khai phương án phòng chống cúm A/H1N1 theo đặc thù riêng từng mô hình công sở, trường học, xí nghiệp…

Theo Ngọc Dung – Nguyễn Thạnh (NLĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *