Sáng nay (26/11), tại trụ sở UBND tỉnh Vĩnh Long, Ngân hàng Phát triển Việt Nam đã chính thức khởi động gói thầu CP02 với nội dung “Cung cấp dịch vụ tư vấn hỗ trợ kỹ thuật cho các công ty cấp nước cấp tỉnh”, trong khuôn khổ Chương trình đầu tư cấp nước đô thị ĐBSCL do Chính phủ Pháp tài trợ.

Quang cảnh hội thảo khởi động gói thầu CP02

Chương trình đầu tư cấp nước đô thị ĐBSCL có tổng vốn tài trợ 32 triệu Euro, trong đó, có 30 triệu Euro đầu tư vào các dự án cấp nước tại 6 tỉnh, thành ở ĐBSCL là An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp, Trà Vinh và Vĩnh Long. Ngoài ra, khoản viện trợ không hoàn lại, trị giá 2 triệu Euro, giúp tăng cường năng lực cho các công ty cấp nước và Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

Mục tiêu tổng thể của chương trình nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động của các công ty cấp nước thông qua hình thức tài trợ xây dựng các công trình cấp nước; hỗ trợ cho các công ty cấp nước nâng cao năng lực quản lý; đồng thời, xây dựng tính hiệu quả, khả năng tự mô phỏng và triển khai các dự án trong tương lai.

Sau khi khởi động gói thầu CP02 tại tỉnh Vĩnh Long, các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật sẽ được tập trung cho việc nâng cao năng lực kỹ thuật, thương mại và quản lý cho các công ty cấp nước ở tỉnh, dựa trên kế hoạch hành động nâng cao hiệu suất nhằm đáp ứng các tiêu chí tài trợ của chương trình.

Tấn Xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *