Trong phần nhận xét tiết mục Xót xa của ca sĩ Trường Tam, giám khảo Đức Huy đã có màn tranh luận cực gắt với giám khảo Ngọc Sơn về cách thể hiện một ca khúc bolero.

 

Ngọc Sơn, Đức Huy bất đồng quan điểm về cách thể hiện ca khúc bolero

Tập 4 Tuyệt đỉnh bolero lên sóng với màn tranh tài của 6 ca sĩ gồm Trường Tam, Xuân Nghi, Mạnh Đồng, Lâm Minh Thảo, Văn Hương, Quang Nghị. Trong đêm thi, thí sinh Trường Tam gây ấn tượng khi thể hiện bài hát Xót xa bằng chất giọng ngọt ngào, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, phần trình bày của anh được Ngọc Sơn đánh giá là thiếu đi sự nồng nàn, dễ chịu của bolero.
Trên sóng truyền hình, giọng ca Đêm cuối thẳng thắn nhận xét: “Bolero là cái gì đó nồng nàn, thủ thỉ, đôi lúc phải nhẹ hơn nữa nên em để ý những điều này. Giọng em có vẻ như là phù hợp với bolero và đã hát thể loại này khá nhiều nhưng tôi vẫn muốn em tiến xa hơn nữa, hát nhỏ nhẹ hơn, từ trái tim hơn. Với tôi thì em hát tốt rồi, riêng tôi thấy hài lòng”. Tiếp lời đồng nghiệp, giám khảo Họa Mi khen ngợi nam thí sinh khi thể hiện những đoạn giữa bài khá tốt, song ở phần đầu anh luyến láy chưa chuẩn.
Trường Tam là nguyên nhân khiến hai giám khảo tranh luận
Về phía giám khảo Đức Huy, ông cho rằng Trường Tam đang có điều gì đó lo lắng khi dự thi khiến tiết mục không được trọn vẹn. Tác giả của Và tôi cũng yêu em gay gắt: “Tôi cảm thấy em có điều gì lo lắng. Em đứng đó nhưng hình như tâm em không hoàn toàn ở đó. Nó có hai đoạn điệp khúc với chữ mưa, chữ mưa đầu em hát chưa tốt tôi có thể hiểu là do chưa ổn định. Nhưng sang đoạn sau cũng như vậy thì em cần xem lại”.
Mạnh Đồng xuất sắc giành chiến thắng trong đêm thi
Sau đó, Ngọc Sơn “xung phong” lên thị phạm thì nhạc sĩ Đức Huy cắt ngang: “Không, xin lỗi, trước khi bạn lên thị phạm thì tôi cần nói hết”. Đồng thời, nam giám khảo khuyên Trường Tam nên hát bằng tâm hồn mình. Tiếp lời, Ngọc Sơn thị phạm và cho rằng Trường Tam nên nhìn mọi người như chính người yêu mình để hát cho thật hay. Lập lức, giám khảo Đức Huy phản bác: “Không, tôi không đồng ý với điều Ngọc Sơn mới nói. Khi bạn nhìn ai cũng là người yêu thì bạn không tập trung. Nếu bạn nói đây là một người yêu của mình, bạn nhìn đúng một khán giả thì bạn mới tập trung chứ”.
Trước phản ứng của đồng nghiệp, giám khảo Ngọc Sơn giải thích: “Mỗi người có một cách cảm nhận khác nhau. Em nhìn ra thì mình thấy ai cũng là người yêu mình, em nhìn đại gia đình thấy tình yêu là một không gian rộng lớn lắm”. Màn tranh luận gay gắt của hai giám khảo chỉ khép lại khi danh ca Họa Mi lên tiếng: “Tôi hiểu ý của anh Đức Huy. Em hát mà em không hiện diện tại chỗ này”. Vì có phần thể hiện không tốt nên Trường Tam vụt mất cơ hội chiến thắng. Giải thưởng nhất tuần thuộc về thí sinh Mạnh Đồng với ca khúc Anh còn nợ em.
Nguồn: Thành Long ( TNO )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *