Gia đình là nơi ấm áp nhất, thiêng liêng nhất đời người. Nhà là khoảng không gian bao la vô tận của tuổi thơ, nơi chất chứa những kỷ niệm êm đềm cùng cha mẹ. Thế nhưng trong trí nhớ của Phạm Nhật Trình, hình ảnh về mẹ cha chỉ còn là những mảng ký ức chấp vá đau buồn.

Nghe người thân kể lại, khi em được 8 tháng tuổi thì mẹ qua đời do bạo bệnh. Lúc đó em còn quá nhỏ, em đâu có biết mặt mẹ, cũng chưa từng được gọi mẹ. Đứa bé non nớt phải xa lìa dòng sữa mẹ, từ đó, Trình lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha và bà nội, những thiệt thòi ngày thơ bé vì vậy mà vơi dần. Thế nhưng năm 2019, một tai nạn giao thông bất ngờ xảy đến với cha Trình, biến cố lần thứ hai ở tuổi 13 khiến em trở thành một đứa trẻ côi cút.

Thương cháu nội thiếu vắng tình thương cha mẹ, bà Nguyễn Thị Ngọc Loan đã dọn về sống chung với Trình để sớm hôm chăm sóc. Trải qua nhiều mất mát trong đời, đau thương đã rèn luyện cho em nếp nghĩ chính chắn và hiểu chuyện. Bên cạnh Trình giờ đây chỉ còn bà nội nên cậu bé khao khát được trưởng thành và trở thành trụ cột để lo lắng cho bà.

Cuộc đời vốn đã nhiều bất trắc từ nhỏ là vậy, nhưng Trình vẫn luôn cố gắng chăm chỉ học hành để lớn lên chăm lo cho nội. Ở tuổi 14, Trình đang là cậu học sinh lớp 7, ngoan hiền, năng nổ trong tất cả các phong trào thể dục thể thao và được thầy yêu bạn mến. Thế nhưng một lần nữa bất hạnh vẫn chưa dừng lại với Nhật Trình.

Căn bệnh ung thư xương quái ác đã bất ngờ ập xuống khoảng 3 tháng nay, đã dập tắt hết bao ước mơ tươi đẹp của cậu bé vốn đã gặp quá nhiều mất mát trong đời.

Ở cái tuổi ngót nghét 60, bà Loan cũng nếm trải nhiều đau xót. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn mà bà đã phải chứng kiến cảnh người thân lần lượt mất đi. Chồng bà Loan đột ngột qua đời vì căn bệnh đột quỵ 3 năm trước. Con trai và con dâu cũng ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ. Bên cạnh bà Loan chỉ còn mỗi Nhật Trình là niềm an ủi trong đời nên khi cháu nội phát bệnh hiểm nghèo lòng người bà quặn thắt những lo âu.

Hết làm thuê ngoài rẫy khóm, bà Loan lại vắt kiệt sức nơi vườn thanh long, mặc cho căn bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính cứ hoành hành mỗi khi trời trở gió. Điều bà hy vọng nhất lúc này chính là đứa cháu tội nghiệp có thể khỏe mạnh, bình an.

Trong căn nhà sớm hôm quạnh quẽ, chỉ còn 2 bà cháu nương tựa lẫn nhau. Các cô chú của Trình đều làm thuê làm mướn nên chẳng thể giúp đỡ cho Trình điều trị lâu dài. Thương hoàn cảnh đơn chiếc của hai bà cháu, chính quyền địa phương, bà con hàng xóm và thầy cô giáo của Trình  đã hết lòng đùm bọc.

Bệnh tật đã khiến cậu trò nhỏ chăm ngoan, năng động phải dở dang việc khi vừa lên lớp 7. Còn đó những thành tích đáng tự hào, còn đó những hy vọng của Trình một ngày mai đôi chân khỏe mạnh, để em có thể vững chãi bước đi trên đôi chân ấy và chở che cho bà nội của mình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:   

1/ Bà Nguyễn Thị Ngọc Loan (bà nội cháu Trình) Khu phố Mỹ Thành, Thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước, tỉnh Long An

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *