Những nhân vật mà chương trình  từng gặp gỡ… Những câu chuyện đã được sẻ chia… luôn là động lực để những người thực hiện chương trình Trái tim nhân ái tiếp tục hành trình tìm đến những bệnh nhân chẳng may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo.

Hành trình Trái tim nhân ái hôm nay tiếp tục tìm về xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang để thăm hoàn cảnh bà Lê Thị Thu – một người mẹ, người bà mắc bệnh nan y – căn bệnh ung thư vú, chứng bệnh không hiếm gặp trong phụ nữ hiện nay.

Phát bệnh nhiều năm và thời gian gần đây trở nặng, nhưng bà Thu lại chưa có điều kiện để đi chạy chữa. Rất có thể, các tế bào ung thư qua thời gian đã lây lan sang nhiều bộ phận lành mạnh khác trên cơ thể, vì thế tuy chỉ mới ngoài 50, nhưng bà Thu đã trở nên rất suy nhược.

Sinh được 6 người con, trong đó con trai lớn Đồng Văn Gọn đã mất do tai nạn điện giật để lại cho hai vợ chồng bà đứa cháu thơ dại Đồng Thị Mỹ Huyền – năm nay vừa tròn 14 tuổi.

Thay con nuôi cháu trong khi cuộc sống của chính mình cũng đối mặt với nhiều khó khăn ở tuổi xế chiều. Ông Minh bà Thu vẫn ngày ngày làm lụng, mặc cho công việc chẳng kiếm được bao nhiêu. Các con của bà Thu giờ đều đã trưởng thành và có gia đình riêng. Nhưng công việc làm thuê mướn thu nhập thấp chẳng đủ sống nên cũng không thể phụ giúp được.

Thương cho cháu phải chịu cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ, nên ông Minh bà Thu chỉ mong mỏi có thể bù đắp cho Mỹ Huyền tương lai tốt hơn bằng con đường học tập. Thế nhưng, bạo bệnh ập đến bất ngờ khiến ước mơ cũng đành dang dở.

Học kỳ 1 của năm học lớp 9 vừa qua, Huyền không còn được đến lớp như bao bạn bè. Nhìn cháu thơ với biết bao ước mơ hoài bão vừa chớm nở, bỗng chốc lụi tàn vì hoàn cảnh bệnh tật của mình, bà Thu không khỏi chạnh lòng.

Và, cảnh nhà càng khốn khó hơn khi gần đây ông Minh, người đàn ông duy nhất trong gia đình đã quỵ ngã sau những ngày dài gồng gánh.

Căn bệnh gai cột sống âm ỉ nhiều năm không được chữa trị đến nơi đến chốn, giờ bắt đầu có biểu hiện của những biến chứng. Hơn hết là việc dây thần kinh bị chèn ép khiến việc đi lại của ông Minh gặp nhiều khó khăn.

Từng là người đàn ông trụ cột chính trong gia đình suốt bao nhiêu năm nay, thế nhưng, đến giờ phút này, ông Minh lại bất lực khi chứng kiến vợ phải chống chọi với những đau đớn của bệnh tật mà không có cách nào xoay sở.

Đến nay, tình trạng bệnh của bà Thu ngày một trở nặng. Khối u đã bắt đầu hở miệng, rỉ máu. Thêm vào đó, nhiều hạch xuất hiện ở xung quanh. Việc đưa bà Thu nhanh chóng quay trở lại bệnh viện là vô cùng cấp bách.

Tình trạng bệnh của bà Thu đang vô cùng nguy cấp khi hơn 1 năm nay vì hoàn cảnh khó khăn mà cô Thu chưa 1 lần đi điều trị tích cực. Số tiền mà chương trình Trái tim nhân ái hỗ trợ sẽ phần nào giúp cô có điều kiện trở lại bệnh viện để tiến hành ca phẫu thuật cắt bỏ khối u nhưng quá trình điều trị sau đó còn rất dài. Vì vật, mong mỏi quý khán giả xem đài gần xa hãy tiếp tục hỗ trợ cho cô Thu để cô có thêm điều kiện chữa trị bệnh đến nơi đến chốn và mau chóng tìm lại sức khỏe.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:  

1/ Lê Thị Thu – tổ 6, ấp Mỹ Trinh B, xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, Tiền Giang

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *