Suốt 1 năm nay, nhiều đêm dài cô bé Nguyễn Thị Trúc Phương ngụ ấp Thanh Mỹ, xã Mỹ Hưng huyện Thạnh Phú tỉnh Bến Tre không thể ngủ vì những cơn đau nhức bởi căn bệnh lệch cột sống. Nén đớn đau, cô trò nhỏ vẫn cố gắng đến trường, hy vọng về một ngày có thể vượt qua bệnh tật.

Chỉ cách đây 1 năm trước, cô bé 16 tuổi này vẫn rất hồn nhiên, khỏe mạnh. Vậy mà căn bệnh cong vẹo cột sống – một bệnh lý tưởng chừng chẳng thể nguy hiểm thì với trường hợp của Trúc Phương lại có những biến chứng hoàn toàn khác biệt.

Sinh ra trong hoàn cảnh gia đình chịu nhiều khó khăn, cha bỏ đi từ khi Trúc Phương mới lên 2, đứa em trai Nguyễn Duy Khánh thì mới lọt lòng mẹ, một mình mẹ Phương là chị Phạm Thị Mèo phải gồng gánh gia đình nuôi hai con khôn lớn.

Ký ức tuổi thơ của Trúc Phương những năm tháng chật vật với chuyện cơm áo, em từng khao khát vươn lên nghịch cảnh bằng con đường học tập với kết quả nhiều năm liền đạt loại khá giỏi. Vậy mà bệnh tật bất ngờ ập xuống khiến bao ước mơ hoài bão dần tan vỡ.

Không thể nhìn đứa con mình đứt ruột sinh ra phải hứng chịu bao bất hạnh, chị Mèo bằng tình yêu thương dành cho con trẻ đã cố gắng hết mình để con gái Trúc Phương có điều kiện chữa trị bệnh tình. Thế nhưng, chi phí cho mỗi lần tái khám và thuốc men hàng tháng cũng ngón nghét 4, 5 triệu đồng chị đều phải chạy vạy hỏi nợ khắp nơi.

Tuổi thơ sớm thiếu vắng tình cha và chứng kiến sự vất vả của mẹ, Trúc Phương chỉ mong nhanh chóng trưởng thành kiếm tiền đỡ đần mẹ. Vậy mà bệnh tật ngặt nghèo ập đến khiến ước mơ tưởng chừng giản đơn thôi là được khỏe mạnh, được học tập, được cùng mẹ san sẻ những gian truân trong cuộc sống ngày càng xa vời với cô bé nhỏ.

Với người làm mẹ như chị Phạm Thị Mèo, nỗi đau xót càng thêm chất chồng khi mà tổ ấm mình cất công gầy dựng suốt mười mấy năm qua cứ liên tục đón nhận những chuyện trắc trở của cuộc đời. Con thơ còn chưa kịp ăn học thành tài thì đã phải gánh chịu bệnh tật ngặt nghèo, vậy mà bản thân chị không tài nào xoay xở cho con đủ tiền điều trị.

Với chút sức lực của 1 người mẹ tuổi đã quá nửa đời người, thương con, dẫu mang bản thân nhiều bệnh tât chị Mèo dặn lòng phải bình tĩnh để vực dậy niềm tin cho con gái ở giai đoạn khó khăn này. Hằng ngày, chị Mèo cố gắng làm lụng, lúc thì nhận làm cỏ, chặt cây, rồi thêm giữ trẻ…  tiền công đổi được chưa tới một trăm ngàn đồng mỗi ngày, nhưng với chị đó là hy vọng để mang lại cho con được cơ hội sống.

Và trong sự cố gắng quyết tâm của mẹ tần tảo còn có hình ảnh của đứa em trai đáng thương Nguyễn Duy Khánh. Sau giờ học, Khánh cũng tất bật với công việc đồng án để kiếm chút tiền công ít ỏi cho chị thang thuốc.

Chính những tình yêu thương ấy cùng những khao khát của tuổi trẻ đã giúp Trúc Phương mạnh mẽ chiến đấu với bệnh tật. Thế nhưng chi phí điều trị hơn 70 triệu đồng sắp tới vẫn còn là gánh âu lo chưa thể giải với tổ ấm nhỏ .

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Phạm Thị Mèo (mẹ của cháu Nguyễn Thị Trúc Phương), ấp xã Mỹ Hưng, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *