Khi những cánh phượng đầu hè bắt đầu nở rộ, bọn trẻ thơ tìm cho mình giây phút vui tươi chơi đùa sau 1 năm dài miệt mài với sách vở, thì với cô bé nhỏ Phan Thị Kim Huê, đây lại là khoảng thời gian khó khăn, phải ôn luyện lại phần kiến thức của lớp 6 đã bỏ dở vì thời gian dài nằm viện điều trị căn bệnh tim.

Mang trong mình trái tim bệnh tật bẩm sinh từ khi mới ra đời, suốt 10 năm nay, ký ức tuổi thơ của Kim Huê không gì khác là nỗi ám ảnh về những chuỗi ngày bệnh tật đeo mang, cơ thể ngất xỉu phải vào bệnh viện cấp cứu. Trong trạng thái mê man, bất tỉnh, Kim Huê được các bác sĩ kết luận chứng bệnh của em là nhip tim chậm và thông liên thất cùng lúc, nguy hiểm đến sự sống.

Hoàn cảnh nghèo khó, sinh được 2 đứa con chăm ngoan là Kim Huê và Ngọc Trọng, anh Sang và chị Linh gắng sức quanh năm làm thuê, làm mướn để trang trải cuộc sống. Mang trong người chấn thương cụp xương sống từ tai nạn sập giàn giáo nhiều năm trước, nhưng từ ngày con gái phát bệnh, anh Sang đành bất chấp không chạy chữa, để ngày ngày chăm chỉ bên công trình phụ hồ, kiếm tiền thuốc thang cho con.

Còn chị Thùy Linh mẹ của Kim Huê cũng mặc cho chứng hạ canxi máu ngày đêm hoành hành khiến cơ thể đôi lần ngất xỉu, vẫn đội nắng đội gió rong ruổi khắp mọi nẻo đường quê, tích góp từng đồng tiền lời từ công việc thu mua phế liệu để mong tìm cho con cơ hội sống. Thế nhưng số tiền công ít ỏi mà anh Sang chị Linh chắc chiu có được cũng chỉ vừa đủ cho khoản  thuốc thang hàng tháng của Huê. Mà chứng thông liên thất và nhịp tim chậm của Kim Huê, một căn bệnh tim nguy hiểm, cần đến thủ thuật bít lỗ thông bằng dụng cụ, giá thấp nhất cũng hơn 65 triệu đồng, gia đình anh Sang chị Linh chẳng thể nào xoay xở nổi.

Giờ đây, khi sức khỏe ngày càng suy kiệt, cô trò nhỏ ham học Kim Huê còn bao nhiêu thời gian để đến trường, để có thể chơi đùa như bao bạn bè đồng trang lứa..

Bao nhiêu năm Kim Huê bị bệnh tật hành hạ là bấy nhiêu tháng ngày cha mẹ em phải sống trong thấp thỏm, lo âu. Đôi vai của người cha, người mẹ ngày thêm oằn nặng vẫn chưa một ngày ngưng nghỉ làm việc, bởi niềm tin mãnh liệt rằng một ngày kia con gái sẽ được khỏe mạnh như bao người.

Lênh đênh trên từng con sóng nước, đôi tay người cha này vẫn chăm chỉ làm việc chăm lo cho cuộc sống. Gương mặt hằn lên sự mệt mỏi nhưng vẫn chan chứa yêu thương và hi vọngtìm cho con gái một cơ hội khỏe mạnh.

Chị Thùy Linh – người phụ nữ mang trong mình thể tạng yếu ớt vẫn tất bật với chuỗi ngày bán buôn vất vả, vì chồng vì con chị không quản thức khuya dậy sớm, thế nhưng bao nhiêu cố gắng của chị vẫn chưa thể cứu lấy trái tim của đứa con gái đang yếu dần theo năm tháng.

Giữa những nỗi bất hạnh đang đè nặng lên cuộc sống gia đình, Kim Huê hiểu được rằng em là chút hi vọng cuối cùng và niềm an ủi cho mẹ cha giữa cảnh sống khó nghèo.Sâu thẳm đôi mắt của cô trò nhỏ vẫn ánh lên niềm khát khao có được một sức khỏe mạnh lành, để mẹ cha được yên tâm hơn trong chuỗi ngày sắp tới.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Phan Văn Sang là cha của cháu Phan Thị Kim Huê, ngụ ấp xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. D9T: 0913928445

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *