Hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Mộng Thu được hé mở bằng câu chuyện bệnh tật dồn dập ập xuống gia đình khi mẹ em bắt đầu mang căn bệnh bướu sụn xương. Dù đã phẫu thuật bệnh 6,7 năm nay nhưng những khối u bướu tái phát đã cướp đi sức khỏe và mang bao nỗi lo đến với chị Nguyễn Kim Loan khi phía trước còn là chặng đường quá dài cho những gian nan giúp các con không dở dang việc học…

Video clip chương trình Thắp sáng niềm tin – Kỳ 337: Em Lê Mộng Thu

Thân hình gầy hao, sức khỏe ốm yếu của chị như nối dài trong nỗi đau khi chính Mộng Thu cũng đang mang căn bệnh lạ giống như mẹ. Khối u dày vò khiến những cơn đau dày thêm và bao lần tưởng như em không thể tiếp tục ước mớ đến trường, thế nhưng, không thể nghĩ rằng, một em học sinh đang chống chọi với bệnh tật nghiệt ngã và bao nỗi lo nghèo khó vẫn giữ vững thành tích 10 năm học sinh giỏi.

Mộng Thu và mẹ đều mang cùng một chứng bệnh lạ: bướu sụn xương

Những tờ giấy khen càng dày thì bệnh án của em cũng nhiều hơn theo từng đợt điều trị bệnh. Gia đình 4 thành viên mà đã hết 3 người mang bệnh, năm tháng dưới mái trường của cô trò nhỏ cứ lẫn khuất bao nỗi buồn lo trăn trở…

Ở lớp được bạn bè thương mến không chỉ vì tính cần cù, siêng năng, Mộng Thu còn đặc biệt là tấm gương nghị lực khi bản thân em phải vừa chống chọi bệnh tật, vừa lạc quan để giữ vững niềm tin học tập tốt. Không chỉ chịu khó tìm tòi, học hỏi cho bản thân, Thu luôn là người đề xuất các buổi học nhóm những lúc rảnh rỗi để các bạn cùng giúp nhau tiến bộ.

Ít ai nghĩ rằng cô trò nhỏ vui tươi, hay cười trên lớp lại mang số phận bất hạnh. Rau cháo thiếu thốn qua ngày, thế nhưng, em vẫn quyết tâm là tấm gương sáng cho em gái nhỏ Lê Mộng Cầm noi theo, lấy học tập là niềm vui vượt qua gian khó.

Mộng Thu là tấm gương sáng trong học tập để em gái Mộng Cầm noi theo

Những cơn mệt kéo dài thường xuyên cũng chẳng thể ngăn nỗi tình thương của anh Lê Văn Em dành cho gia đình. Khi cơn mệt qua đi, khi những viên thuốc cầm cự giúp cơ thể ổn định cũng là lúc anh tiếp tục lao vào cuộc mưu sinh…Công việc thợ hồ nặng nhọc chính là nguyên do khiến sức khỏe anh thêm suy yếu, nhưng đây là công việc mưu sinh duy nhất anh gắn bó để có thể lo chuyện cơm áo cho vợ và các con..

Anh Lê Văn Em chấp nhận bao nắng gió, cực nhọc nơi công trường xây dựng với mong muốn lo tròn việc học cho 2 con

Chặng đường đến trường của Mộng Thu vẫn còn nhiều nắng gió nhưng đong đầy tình yêu thương dành cho gia đình. Đâu chỉ là ước mơ cho riêng em, đó còn là tấm lòng thơm thảo của cô trò nhỏ dành cho mẹ cha, cho em gái và cho bao thầy cô, bạn bè vẫn luôn dõi theo em từng ngày…Mộng Thu chính là món quà lớn nhất với những người thân yêu bên cạnh khi giữa gian khó em đang cố gắng thắp lên ngọn lửa của niềm tin cho tương lai gia đình. Đâu chỉ là câu chuyện vượt khó học tốt, chính em đang viết nên câu chuyện của đời mình – câu chuyện về tình yêu thương được nối dài cho những ước mơ bay cao…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Lê Mộng Thu, Trường THPT Lê Văn Tám, Ngã Năm, Sóc Trăng

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Tường Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *