Thắp sáng niềm tin kỳ này giới thiệu câu chuyện vượt khó của em Châu Ngọc Thơ, học sinh lớp 12C6, trường THPT Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Cuộc sống hiện tại của Ngọc Thơ trong mái lá đơn sơ, ngụ ở ấp Minh Phong, xã Bình An, huyện Châu Thành không chỉ chịu thiệt thòi về điều kiện sống mà còn thiếu vắng cả tình yêu thương, sự chăm sóc của ba mẹ.

Trước đây, Ngọc Thơ có một tổ ấm trọn vẹn cùng ba mẹ và người anh trai. Nhưng kể từ năm Thơ lên 8 tuổi, ba mẹ em ly hôn. Mẹ ruột của em và người anh trai đã chuyển đi nơi khác sinh sống. 1 năm sau đó, Ngọc Thơ về sống cùng gia đình riêng của ba cùng người mẹ kế và đứa em trai cùng cha khác mẹ với mình. Nhưng suốt khoảng thời gian ấy Ngọc Thơ vẫn cảm nhận được hơi ấm tình thân như bao đứa trẻ khác từ ba, người mẹ kế và đứa em trai cùng cha khác mẹ của mình.

Nhưng rồi cách đây vài tháng, người em trai của Thơ không may gặp tai nạn đuối nước qua đời khi đang là học sinh lớp 9. Sự mất mát ấy khiến tinh thần của cả nhà suy sụp. Cha mẹ em đã quyết định rời quê bôn ba đi phương xa tìm sinh kế khác và cũng để nguôi đi nỗi đau trong lòng.

Từ nhỏ, Ngọc Thơ yêu thích việc đến trường mỗi ngày học chữ, cho dù vất vả bởi cuộc sống gia đình nghèo nơi vùng quê túng thiếu quanh năm. Quá trình học tập 12 năm qua trải biết bao gian khó bởi biến cố ập đến, Ngọc Thơ không còn cha mẹ cạnh bên, phải sống một mình trong ngôi nhà cũ của gia đình, vẫn cố gắng vượt qua với một niềm tin rất vững vào việc học.

Trong ngôi nhà nhỏ xiêu vẹo, thiếu hơi ấm tình thân,  những tấm giấy khen học sinh giỏi của Thơ chi chít trên tấm vách mục nát là minh chứng cho nỗ lực quyết tâm vươn lên nghịch cảnh của cô trò sinh ra trong nghèo khó này.

Bao năm qua thành tích học tập giỏi của cô trò nghèo Ngọc Thơ luôn được giữ vững. Càng đáng khen hơn là trong năm học lớp 11, Ngọc Thơ đã đạt được giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ văn.

Ngoài học giỏi, cô trò này có lối sống tự lập, không ngại khó. Em làm thêm nhiều việc thời vụ ở địa phương, tự mình có thể trang trải phần nào cuộc sống cũng như chuyện học tập của bản thân. Cứ thế ngày ngày, cô trò nghèo vẫn miệt mài học tập, cần mẫn làm lụng để vun đắp cho ước mơ vào đại học của mình.

Sự nỗ lực vươn lên cùng ước mơ học vấn cháy bỏng giữa cuộc sống gian truân, nghèo khó của cô trò Ngọc Thơ thật đáng quí biết bao. Nhưng để thực hiện ước mơ ấy thì em còn phải đối mặt rất nhiều gian nan, thử thách nên suất học bổng đặc biệt của Thắp sáng niềm tin ngày hôm nay mang đến cho em là sự tiếp sức cần thiết nhằm chia sẻ cùng em những lo toan, giúp em vững bước đến trường vun đắp tương lai….

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Châu Ngọc Thơ, lớp 12C6, trường THPT Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *