Em Phan Kim Châu nhà ở xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu đã trở thành cô bé mồ côi nhiều năm nay khi cha em mất sớm vì tai nạn giao thông rồi sau đó là người mẹ đột ngột qua đời vì căn bệnh ung thư máu khi em vừa mới 8 tuổi. 

Cha qua đời, mẹ cũng mất đi, Kim Châu về tá túc nhà ông bà ngoại – ông Võ Văn Yên và bà Nguyễn Thị Tư. Tài sản của ông bà cũng chỉ vài luống rau, ao cá sau nhà, nhưng suốt… năm nay, ông bà vẫn luôn chắt chiu cho Châu được đến trường, vì biết rằng chỉ có con chữ mới giúp cho đứa cháu cút côi có được tương lai tươi sáng hơn.

Và hơn ai hết, ý thức được hoàn cảnh của mình nên từ nhỏ bé Kim Châu rất ngoan hiền, luôn biết cố gắng học tập để không phụ công ơn nuôi dạy của ông bà ngoại. Càng lớn, Kim Châu càng nhận thức nhiều hơn về ý nghĩa của việc học, đó là con đường tốt nhất để em thoát nghèo, trở thành người có ích cho xã hội. Chính vì thế, việc học của Kim Châu không ngừng tiến bộ, dù cho khó khăn, thiếu thốn vẫn luôn bủa vây xung quanh.

Giữa cuộc sống thiếu thốn cả về vật chất lẫn tình thương của ba mẹ nhưng bao năm qua cô trò nghèo Phan Kim Châu vẫn cố gắng hết sức vươn lên học  tập. Bởi với Châu, việc học đem đến cho em, một đứa trẻ sớm chịu phận mồ côi  một niềm tin, hy vọng lớn về tương lai tươi sáng.

Trong chặng đường chinh phục ước mơ vào đại học sắp tới Kim Châu còn phải đối mặt với nhiều  thách thức, nhất là giờ đây ông ngoại của Châu bị bệnh tim khó có thể trụ cột cho cháu đi hết con đường học vấn. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Phan Kim Châu, học sinh lớp 12 Văn, trường THPT chuyên Bạc Liêu, TP. Bạc Liêu 

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *