Sinh ra trong cảnh mù lòa anh Lê Thanh Hiền tự nhủ bản thân phải tìm đến ánh sáng tri thức để lập thân lập nghiệp, 6 tuổi anh Hiền đã rời quê Đồng Tháp bôn ba nhiều nơi để theo đuổi ước mơ học chữ, rồi học nghề mát xa, đàn, hát.   

Chọn một cơ sở mát xa ở An Giang làm điểm dừng chân trong hành trình mưu sinh, tại đây anh Hiền gặp và nên duyên với chị Thanh Huệ. Gia cảnh nghèo khó, tuổi thơ của chị Huệ chịu nhiều cơ cực nên khi gặp anh Hiền – người đàn ông khiếm khuyết nhưng thật thà và giàu nghị lực, cả hai tìm được sự đồng cảm, sẻ chia giữa bộn bề lo toan của cuộc sống.

Gần nửa đời người phải sống trong tăm tối, có lẽ điều hạnh phúc nhất với anh Hiền là được làm cha, nghe tiếng con trẻ thỏ thẻ bên tai mình. Thế nhưng niềm vui trọn vẹn chưa bao lâu, 2 vợ chồng phát hiện cả 2 con là Thanh Nhân và Thanh Hậu đều bị di truyền căn bệnh teo nhãn cầu quái ác từ cha.

Miệt mài học nghề mát xa ở TPHCM rồi về An Giang lập nghiệp ngót nghét 30 năm, anh Hiền đã chứng minh bản thân là một người thợ giỏi và tâm huyết. Tỉ mỉ từng huyệt đạo, kiên trì các thao tác, nên anh luôn nhận được sự hài lòng của khách hàng. Không những thế anh Hiền còn là người thầy nhiệt tình khi chị Huệ – vợ anh, mới làm quen với công việc này. Còn chị Huệ dẫu lành lặn, tháo vát nhưng phần lớn thời gian chị phải chăm sóc 2 con tật nguyền nên thu nhập cũng ít đi rất nhiều.

Không ngại khó, đam mê với công việc, anh Hiền ấp ủ dự định mở một cơ sở mát xa cuả riêng mình, thế nhưng vốn liếng ban đầu không có, tiền công mát xa mỗi ngày lại không bao nhiêu, học thêm nghề đàn, hát mưu sinh thì thi thoảng mới có người mời.

Bấy nhiêu trăn trở, bấy nhiêu lo toan nên mong ước được làm chủ cuộc sống, tự tay vun vén tổ ấm bằng sự nỗ lực của bản thân không biết đến bao giờ anh Hiền mới có thể thực hiện được.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Lê Thanh Hiền, phường Mỹ Bình, Tp Long Xuyên, An Giang

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Hạnh Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *