Dầu mang trong mình cơ thể khiếm khuyết do sốt bại liệt từ năm 2 tuổi khiến đôi chân teo tóp nhưng anh Trần Văn Điện quê ở Trà Vinh vẫn luôn dặn lòng phải mạnh mẽ đứng vững trước chông chênh cuộc đời. Để không những tự lập nuôi thân mà còn che chở cho vợ và các con bằng nghề sửa đồng hồ và sửa điện tử đã gắn bó hơn chục năm nay.

Chắt mót được đồng lời nào là người thợ khuyết tật lại gom góp mua thêm ít linh kiện bổ sung cho cửa tiệm nhỏ ở nhà. Bởi với anh, cửa tiệm chỉ vỏn vẹn vài ba món đồ nghề cũ kỷ ấy là tất cả  niềm hy vọng mà anh và người vợ nên duyên từ thời tay trắng, cùng nhau gầy dựng sau nhiều năm bôn ba vất vả.

Rong ruổi từ TP HCM lên Bình Dương rồi về Ba Động Trà Vinh- quê vợ là chị Huỳnh Thị Mai Liên để tìm kế sinh nhai. Đến đâu anh Điện cũng mang theo cái tủ sửa đồng hồ yêu thích. Việc mỗi ngày làm quen với từng vòng răn có kích thước rất nhỏ, chỉnh lại cây kim giờ, kim phút cho chuẩn xác ở loại máy cơ hay hàn vi mạch, thay pin cho vài loại đồng hồ điện tử hiện đại, giờ đây trở thành một phần không thể thiếu giúp anh vui sống.

Nhận thấy nghề sửa đồng hồ tuy có thu nhập, nhưng không còn đủ sức giúp anh trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày cho gia đình với 4 thành viên, anh Điện nhanh chóng chọn nghề sửa điện tử để học thêm những mong nhờ cái nghề cầm ốc, cầm vít, tra máy thử điện này giúp anh gồng gánh trong ngoài.

Vì còn phải bán vé số và nhận sửa đồng hồ ban ngày nên anh Điện chỉ tranh thủ học nghề được vào buổi tối. Mọi nỗ lực của người đàn ông nghèo rồi cũng nhận lại được trái ngọt khi 1 năm sau, anh Điện có thể tự tay sửa ti vi, radio, amply, dàn loa cho bà con quanh xóm… Tuy vậy, đồ nghề hiện vẫn còn khá sơ sài, làm sao đủ sức giúp anh cạnh tranh với những cơ sở lớn hiện đại….

Nghề nghiệp vẫn chưa ổn định thì gánh gia đình lại càng nặng mang…. Ngôi nhà che nắng mưa cho vợ và các con đến nay cũng không còn vững chải. Thế nhưng hy vọng sửa sang căn nhà khó mà thực hiện được bởi bệnh tình của chị Liên- vợ anh là mối lo lớn nhất lúc này.

Chứng rối loạn tâm thần phát hiện năm 2014 khiến chị Liên không đủ sức đi làm thuê làm mướn để đỡ đần chồng như trước. Mỗi ngày đối mặt với bài toán thuốc thang cho vợ đã vô vàn chật vật, đôi vợ chồng nghèo làm sao dám nghĩ đến việc lo lắng cho 2 con trai ăn học đầy đủ đến nơi đến chốn… Bao biến cố cứ thế lần lượt vây lấy gia đình người thợ nghèo…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Trần Văn Điện, ấp Định An, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *